KẾT HỢP TOÁN, KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ ĐỂ TẠO NÊN NHỮNG SẢN PHẨM NHỎ KỲ DIỆU TẶNG BA MẸ

 

KẾT HỢP TOÁN, KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ ĐỂ TẠO NÊN NHỮNG SẢN PHẨM NHỎ KỲ DIỆU TẶNG BA MẸ

 

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trẻ em

 

[Quá trình làm nến...nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, ngoài kiến thức Toán, Khoa Học và Công Nghệ được học; các con phải vận dụng trí tưởng tượng, sự sáng tạo và tư duy không ngừng]

 

Trong dự án kết thúc năm học 2017-2018, các học sinh khối IP4 (thuộc chương trình Tiểu Học Cambridge) đã cùng nhau vận dụng những kiến thức Toán học, Khoa học và Công Nghệ để tạo nên những cốc nến gel lung linh, đầy màu sắc và sáng tạo, góp phần cho một buổi tối thân mật và ấm cúng cho gia đình. Các con cũng làm những tấm thiệp xinh xắn để gửi những lời chúc thân thương nhất đến người thân, đặc biệt là dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho mẹ ngay trước Ngày Của Mẹ

 

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

 

Để làm được vậy con cần làm những gì?

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

 

Ứng dụng Khoa học vào việc làm nến gel: hiểu cách làm nến gel và thực hiện làm nến gel dựa vào những kiến thức khoa học con đã học trong năm học vừa qua. Đầu tiên, các con sẽ làm nóng chảy chất sáp gel dạng rắn, vận dụng những kiến thức và kĩ năng các con đã được học ở bài nóng chảy (melting) và sự sôi (boiling). Sau đó, con rót sáp đã chuyển sang dạng lỏng vào một chiếc cốc thủy tinh và chờ cho sáp lỏng đông đặc lại (freezing). Trong lúc chờ sáp đông con có thể trang trí cho cốc nến thật lung linh bằng những viên đá đủ màu sắc để cho vào cốc. Qua đó con cũng nhận ra rằng cần có thời gian phù hợp cũng như yếu tố nhiệt độ xung quanh để quá trình đông đặc xảy ra. Cả quá trình này làm nến này, đều được các con ghi chép cẩn thận vào sổ tay dự án.

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

 

Để món quà thêm ý nghĩa hơn, các con đã dùng ứng dụng online Canva trên máy tính và máy tính bảng để đưa những ứng dụng của môn công nghệ CS-Tech vào việc thiết kế những tấm thiệp xinh xắn với những lời chúc đáng yêu nhất. Mỗi một hình ảnh được tạo nên trên màn hình các con đều cảm thấy thích thú và ngạc nhiên với những gì mình đang tạo ra. Các con cũng hiểu được rằng, máy tính không phải chỉ dùng để giải trí, mà còn có thể ứng dụng những tiện ích và công cụ trên đó vào cuộc sống.

 

 

Nội dung được các bạn nhỏ yêu thích nhất chính là tạo những khung đựng nến bằng kẽm nhung và ống hút bằng việc áp dụng những kiến thức toán học về các dạng hình học 3D và sáng tạo hơn nữa để tạo ra những khung đựng nến đầy màu sắc và đa dạng. Từ những bài học về hình học 3D, các con cùng nhau trao đổi và thảo luận cách làm sao để đặt những cây nến bên trong mà vẫn giữ được thăng bằng, làm sao có kích thức chuẩn xác để cho ra những khung đựng có các cạnh đều nhau, làm sao để kết cấu của khung được vững chắc… và làm thế nào để cây nến của mình được đẹp nhất. Lời giải đáp hay nhất của các con cho tất cả những câu hỏi thú vị trên chính là những sản phẩm hoàn thiện nhất từ hình dạng đến cấu trúc vững chắc của khung đựng nến.

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

 

Trong buổi tổng kết dự án, các con đứng trước lớp để nói về cách các con đã tạo nên những cây nến này và đặc biệt con sẽ dành món quà này cho người mà các con yêu thương nhất, đó là ba và mẹ của con.

 

Những dự án đã khép lại, một năm học cũng đã đi qua, Stemhouse chúc các con có kỳ nghỉ hè thoải mái, vui tươi và hãy nhớ ứng dụng những gì đã được học trong năm học để tạo ra những điều thú vị khác cho gia đình của con nhé.

 

 

Vietnamese