KHOA HỌC MÁY TÍNH – CS-TECH

CHƯƠNG TRÌNH COMPUTER SCIENCE & TECH

 

 

  1. KHOA HỌC MÁY TÍNH LÀ GÌ?

Khoa học máy tính (Commputer Science & Tech, gọi tắt là CS-Tech) là một ngành khoa học nghiên cứu việc xử lý thông tin trên máy tính và ứng dụng vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Đây là một quá trình nghiên cứu về tính khả thi, cấu trúc dữ liệu, thuật toán,… để xử lý thông tin bằng máy tính.

 

  1. CHƯƠNG TRÌNH CS-TECH TẠI STEMHOUSE

Lớp CS-Tech được thiết kế nhằm mục đích định hướng tương lai cho các bạn nhỏ có niềm đam mê thiết kế đồ hoạ và lập trình.

Các bé sẽ được khám phá kiến thức cơ bản về máy tính và dần phát triển được khả năng quan sát, tưởng tượng sáng tạo. Đây là bước khởi đầu để bé có nền tảng tốt để theo đuổi những chương trình khoa học nâng cao hơn.

Chương trình CS-Tech sẽ được phân chia làm 2 trình độ:

 

CS-Tech Basic

Thông qua ngôn ngữ lập trình bằng hình ảnh Scratch, khóa học này nhằm giới thiệu cho học sinh các khái niệm cơ bản về ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như biến, kiểu dữ liệu, cấu trúc điều khiển có điều kiện và cấu trúc lặp...

Học sinh sẽ được thực hành công nghệ ứng dụng với phần mềm Micro:bit và Block.

 

CS-Tech Advance

Sau khi hoàn thành Scratch cơ bản, chương trình học sẽ được tiếp tục bằng Scratch cao cấp. Học sinh sẽ thực hiện các đề án Scratch cao cấp để thể hiện khả năng sử dụng Scratch toàn diện.

Học sinh sẽ được học toán học ứng dụng, phép tính, đồ họa đồ thị cơ bản, biểu đồ thông qua ngôn ngữ lập trình Python.

Học sinh sẽ được thực hành công nghệ ứng dụng vớiphần mềm Arduino và MicroPython.

 

  1. THỜI GIAN HỌC

Đối với lớp CS-Tech Basic: 60 giờ / Khóa = 24 tuần; 2,5 giờ / tuần trong đó 1,5 giờ dành cho Scratch và 1 giờ dành cho công nghệ ứng dụng với Block và Micro: bit.

Đối với lớp CS-Tech Advance: 60 giờ / Khóa = 24 tuần; 2,5 giờ / tuần trong đó 1,5 giờ giành cho Scratch và Python, 1 giờ dành cho công nghệ ứng dụng với Arduiro.

 

  1. GIÁO VIÊN

Các giáo viên của chương trình CS-Tech tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính và Tin học (Thông tin về giáo viên sẽ được gửi tới quý phụ huynh và các con khi có lịch khai giảng). Giáo viên và học sinh sẽ sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh trong lớp.

 

Để biết lịch học cụ thể và học phí, quý phụ huynh vui lòng liên hệ Stemhouse Education.

Trân trọng

Course Index: 
25