TRUNG HỌC QUỐC TẾ - IGCSE

IGCSE – BẰNG TRUNG HỌC QUỐC TẾ PHỔ BIẾN NHẤT THẾ GIỚI

(Dành cho học sinh từ 14-16 tuổi)

 

 

IGCSE (International General Certificate of Secondary Education)  chứng chỉ giáo dục Trung Học Quốc Tế phổ biến nhất trên thế giới và đem đến một nền tảng vững chắc tuyệt vời cho chương trình A-level hoặc IB và được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới.

 

IGCSE VÀ HỘI ĐỒNG KHẢO THÍ QUỐC TẾ CAMBRIDGE

Chương trình Giáo dục Tổng quan Quốc tế ở Bậc trung học (IGCSE) là chương trình học hai năm, dành cho các em học sinh có độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi. IGCSE là chương trình được thiết kế và quản lý bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế trực thuộc Đại học Cambridge. (Cambridge International Examinations - CIE). CIE cũng là tổ chức lớn nhất thế giới chuyên cung cấp các chương trình và bằng cấp giáo dục quốc tế cho các học sinh từ 5 đến 19 tuổi. 

 

Chương trình IGCSE do CIE thiết kế và quản lí hiện đang được giảng dạy trên 140 quốc gia và tại hơn 3.700 trường, trong đó có 1.300 trường tại Vương quốc Anh. Nhiều trường học lớn tại Anh ngày càng sử dụng nhiều chương trình IGCSE hơn là các chương trình không mang tính quốc tế khác vì mức độ rộng và sâu của chương trình này.

 

Học sinh có thể lựa chọn trong số hơn 70 môn để học và thi lấy chứng chỉ. Chương trình IGCSE hướng tới sự linh động và mềm dẻo, phục vụ đa dạng đối tượng học sinh ở nền văn hoá và ngôn ngữ khác nhau. Việc lựa chọn môn học thường phụ thuộc vào chiến lược định hướng nghề nghiệp của học sinh trong tương lại. Một số môn học thường lựa chọn là Toán, các môn khoa học tự nhiên, ngoài ra còn có Tiếng Anh, Kinh thế, Công nghệ thông tin…

 

Các khóa học của IGCSE không những giúp học sinh phát triển nhận thức sâu về môn học mà còn tạo cơ hội phát triển cho các em những kĩ năng thế kỉ 21 như kĩ năng tư duy, kĩ năng giao tiếp và cộng tác, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, nghiên cứu…

 

MỤC ĐÍCH VÀ CÁC CHỨC NĂNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH IGCSE

Chương trình IGCSE là cánh cửa để bước vào chương trình học cao hơn hoặc vào các nghiên cứu chuyên ngành tại nước ngoài. Chương trình này có thể giúp học sinh:

  • Nắm bắt cơ hội vào học tại các trường cao đẳng, đại học danh tiếng trên thế giới.
  • Tìm được những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời ở các nước nói Tiếng Anh.
  • Đậu kỳ thi tiếng Anh để định cư hoặc du học tại một quốc gia khác (Thí sinh đạt điểm C cho chứng chỉ IGCSE tiếng Anh thường đáp ứng được yêu cầu về trình độ ngôn ngữ của môt số trường đại học ở các quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính).
  • Phát triển những kĩ năng giúp học sinh trở nên tự tin hơn và có một cuộc sống vui vẻ, thành công. 

 

CHƯƠNG TRÌNH IGCSE TẠI STEMHOUSE

STEMHOUSE hiện đang tổ chức bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng cho 4 môn Toán học, Vật lí, Hóa học và Sinh học theo giáo trình Cambridge. Đây là 4 môn học mà theo thống ke của Hội Đồng Anh (British Council) là những môn được học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi đăng ký thi IGCSE.

 

Chương trình IGCSE tại Stemhouse dành cho học sinh từ 14 tuổi (đã kết thúc lớp 7), học sinh cần tham gia làm bài kiểm tra năng lực tại Stemhouse trước khi nhâp học.

 

Chương trình được thiết kế gần 260 giờ cho mỗi môn phân bố đều trong 2.5 năm, tổng cộng 1044 giờ học cho toàn chương trình. Học sinh được học các môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Phương pháp dạy học và học liệu được cập nhật theo xu hướng quốc tế đảm bảo cho học sinh  đạt về chuẩn kiến thức và kĩ năng trong chương trình. Sau thời gian trên, học sinh có thể tự tin tham gia kì thi cấp chứng chỉ cho các môn trên.

 

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN VÀ ĐIỀU PHỐI VIÊN:

Đội ngũ giảng dạy tại Stemhouse cho chương trình IGCSE là các thầy cô đã tốt nghiệp Thạc Sỹ, Tiến Sĩ hoặc sau Tiến Sĩ với bề dày nghiên cứu và giảng dạy ở nước ngoài, theo đúng chuyên môn của các Toán học, Vật Lý, Hóa học và Sinh học.

Dr Nguyễn Ngọc Ty:  Tiến sĩ Vật Lí và nghiên cứ sau Tiến sĩ ngành Hóa học. Thầy hoàn thành bậc Tiến sỹ Vật lý tại ĐH Quốc Gia TP HCM. Nghiên cứu sau Tiến sỹ tại khoa Hóa học,  Đại học Tokyo, Nhật Bản. Hiện Thầy đang là giảng viên Khoa Vật Lý tại Đại học Sư Phạm TP HCM và là Giảng viên thỉnh giảng tại Khoa Vật Lý, Đại học Tiểu bang Kansas, Mỹ.

 

Dr. Nguyễn Thị Thu Trang Tiến sĩ Hóa học tại Đại học Birmingham, UK. Cô hiện là Giảng viên khoa Hóa học tại trường Đại học Sư Phạm TPHCM. Đạt học bổng toàn phần chuyên ngành Tiến sỹ Hóa học, Đại học Birmingham, UK. Tham gia trình bày tại hội thảo về Năng lượng được tổ chức ở Birmingham, Manchester, Bath, Liverpool..., UK. Đại diện Sinh viên Việt Nam tại Birmingham, UK.

Thầy Lương Tấn Thành: Giảng viên Vật lí và nhiều năm kinh nghiệm trong luyện thi chứng chỉ IGCSE và IB theo chuẩn quốc tế tại trường Cempa International School, Malaysia. Thầy tốt nghiệp chuyên ngành Vật lí tại ĐH Sư Phạm TPHCM và tham gia chương trình đào tạo giáo viên tại trường ĐH Rennes, Pháp.

Cô Đặng Thị Thảo Nguyên: Thạc sĩ Ngôn ngữ Ứng dụng. Tốt nghiệp Tốt nghiệp Thạc sĩ Ngôn ngữ Ứng dụng tại trường Đại học Curtin, Australia. Đạt chứng chỉ FCE bậc A. Hiện đang giảng dạy bộ môn Tiếng Anh tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và là trưởng bộ môn Tiếng Anh tại Stemhouse Education.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm: Thạc sỹ chuyên ngành Sinh học. Hiện là giảng viên trường ĐH Sư phạm TPHCM, cô có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy học sinh trường quốc tế thi chứng chỉ IB và có nhiều nghiên cứu khoa học được công bố.

 

THỜI KHÓA BIỂU TẠI STEMHOUSE

  • Thời gian lộ trình: tổng thời gian của chương trình là  2.5 năm (2 năm đầu học kiến thức mới,  năm thứ 3 ôn tập và luyện đề).
  • Môn học: Toán – Lí – Hóa – Sinh – (Anh).
  • Thời lượng: 3 buổi/tuần, 3 giờ/buổi, 2 môn/buổi.
Course Index: 
25