Đóng

15/01/2018

KỲ THI QUỐC TẾ THE WORLD SCHOLAR’S CUP 2017

KỲ THI QUỐC TẾ THE WORLD SCHOLAR’S CUP 2017

 

http://stemhouseeduvn633.chiliweb.org/wp-content/uploads/2019/01/ky-thi-quoc-te-the-world-scholars-cup-2017-2022.jpg

 

 

The World Scholar Cup (WSC) là kỳ thi Quốc tế lớn liên quan đến học thuật được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện để các học sinh trên toàn thế giới có cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập. Năm 2016, kỳ thi thu hút  sự tham gia của 12.000 học sinh đến từ 42 quốc gia trên thế giới.

 

Cuộc thi được sáng lập bởi ông Daniel Berdichevsky. Ý tưởng để ông xây dựng cuộc thi này là tạo ra một sân chơi cho tất cả các học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới, khơi gợi niềm vui và đam mê trong học tập, và tạo ra cơ hội để thúc đẩy mỗi cá nhân chứng tỏ và khám phá năng lực bản thân.

 

Tham gia WSC học sinh không những được tăng thêm hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau, mà còn được học cách liên kết các lĩnh vực đó lại với nhau và kết nối nhìn ra các vấn đề của thế giới. Thay vì phải tập trung cho việc ghi nhớ các dữ liệu/bài học, WSC khuyến khích học sinh ỨNG DỤNG những kiến thức trong đầu và LIÊN HỆ tới thế giới xung quanh chúng ta. WSC là nơi để các nhà lãnh đạo tương lai đến tranh luận về các vấn đề toàn cầu với các chủ đề hấp dẫn được đưa ra theo từng năm: “2016 – An Imperfect World; 2015 – The World Unbound; 2014 – The World Within; 2013 – A World in Motion; 2012 – A World in Flux; 2011 – A World Transformed; 2010 – A World Divided; 2009 – The Fall of Empires; 2008 – The Frontier.”

 

WSC xoay quanh các kiến thức của 6 môn học: Special Area, Science, History, Literature, Art & Music và Social Studies với 4 nội dung thi như sau:

 

The Bowl
Mỗi câu hỏi sẽ tăng dần về độ khó, cả đội sẽ làm việc cùng nhau để giải quyết các câu hỏi và thử thách có giới hạn về thời gian.

 

The Challenge
Dạng thi trắc nghiệm, nhưng khác biệt ở chỗ học sinh có thể chọn nhiều hơn một câu trả lời cho mỗi câu hỏi, có nghĩa là khi học sinh phân vân giữa 2 câu trả lời, ví dụ như là A & D, thì có thể chọn cả 2 câu. Tuy nhiên, chọn càng ít câu trả lời với xác suất đúng cao, thì số điểm càng cao.

 

Collaborative Writing
Tranh biện qua ngòi bút. Học sinh sẽ được cung cấp 6 luận điểm, mỗi luận điểm thuộc một lĩnh vực khác nhau, học sinh chọn ra 1 luận điểm để bảo vệ hoặc chống lại. Học sinh có 30 phút để chuẩn bị với đồng đội, và 60’ để viết ra một bài luận thật thuyết phục, và 15’ cuối để thảo luận nhóm và hoàn tất. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là mỗi thành viên trong nhóm phải chọn để viết về một luận điểm khác nhau.

 

Debate
Sau khi đề bài được công bố, mỗi nhóm có 15 phút để nghiên cứu, tìm tư liệu về đề tài thông qua internet. Mỗi nhóm được tranh luận 3 lần trong 4 phút, theo sự luân phiên về các chủ đề, từ chính sách xã hội cho đến thơ văn. Tranh biện là cơ hội để học sinh áp dụng các kiến thức sẵn có để xây dựng luận điểm của bản thân và cố gắng đưa ra các lý do thuyết phục để bảo vệ luận điểm đó.

 

Ngoài những hoạt động tranh tài về học thuật, WSC còn tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu dành cho tất cả các học sinh tham dự bao gồm:

 

Debate Showcase

Hai đội thi được chọn từ những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ tham gia tranh biện trên sân khấu lớn của WSC với sự theo dõi của hàng ngàn học sinh đến từ các đội thi.

 

Scholar’s Ball

Tất cả thí sinh đến từ  42 quốc gia sẽ cùng nhau vui chơi và nhảy múa trong bữa tiệc âm nhạc với các D.J nổi tiếng trên thế giới.

 

Scholar’s Show

Học sinh sẽ trình diễn tài năng của mình ở sân khấu lớn WSC; đây là nơi để các bạn thể hiện niềm đam mê, sở thích và khả năng của bản thân ở lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật.

 

Scholar’s Scavenge

Một hoạt động đầy thử thách, vui nhộn và lý thú khi các học sinh phải ghép team với những người bạn mới và thực hiện các yêu cầu “đặc biệt” từ ban tổ chức. Đây chính là cơ hội để các bạn trải nghiệm và làm quen với những người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới.

 

WSC 2017 bao gồm ba vòng thi:
• Vòng 1 (Region Round): tại TP. HCM và tại Hà Nội.
• Vòng 2 (Global Round) .
• Vòng 3 (Final Round) diễn ra tại ĐH Yale, Hoa Kỳ .

 

Sau mỗi kỳ thi WSC, học sinh sẽ có những trải nghiệm rất tuyệt vời, sẽ có thêm rất nhiều bạn bè quốc tế và sẽ học được rất nhiều điều thú vị từ những bạn bè xung quanh mình. Cuộc thi sẽ khơi dậy ở các con sự tìm tòi, hiểu biết và đam mê. Cũng như truyền cảm hứng cho một thế hệ học giả trên toàn cầu và các nhà lãnh đạo trong tương lai. 

 

STEMHOUSE EDUCATION CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THE WORLD SCHOLAR’S CUP 2017 – “LỄ HỘI HỌC TẬP LỚN NHẤT THẾ GIỚI”.

Kì thi Quốc tế liên quan