TOÁN TƯ DUY

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN TƯ DUY THỰC TIỄN

 

 

      1/ NỘI DUNG HỌC:

Mình không thích học Toán vì môn Toán cứ toàn là số với các kí hiệu loằng ngoằng trên giấy, công thức thì nhiều, bài tập thì khó, muốn giải mà chẳng biết bắt đầu từ đâu. Nản nhất là học quá trời lại chẳng  thấy ích lợi gì” là câu trả lời của hầu hết các bạn nhỏ khi tiếp xúc với Toán học. Nắm bắt được tâm lý này, STEMHOUSE đã cho ra đời một chương trình học hoàn toàn mới mang tên TOÁN TƯ DUY THỰC TIỄN với mục tiêu khơi nguồn hứng khởi và hỗ trợ tốt nhất cho các con, đặc biệt là những bạn học viên đang cố gắng từng ngàytrên chặng đường luyện thi vào trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Xuyên suốt chương trình, học viên sẽ được tiếp cận không chỉ những bài toán “lạ và khó” từ những kì thi Học sinh Giỏi và Olympic danh tiếng trong nước và Quốc tế mà còn cả những vấn đề thực tiễn “mới nghe  thì chẳng thấy có chút toán nào”. Đó là toán ỨNG DỤNG, một loại toán mà mọi người thấy cụ thể trong đời sống hàng ngày, chứ không phải là thuần lý thuyết hay trừu tượng. Tuy nhiên, để có thể tự bản thân giải quyết chúng thì chỉ biết kiến thức Toán học từ nhiều lĩnh vực thôi là chưa đủ, mà học viên còn cần phải hiểu thật rõý nghĩa để có thể linh hoạt chuyển đổi từ vấn đề thực tế sang mô hình toán học phù hợp để xử lí, đồng thời rèn luyện nhiều kỹ năng và phẩm chất khác nhau như khả năng suy luận logic, trí tưởng tượng không gian hay khả năng liên kết tổng hợp thông tin, … và đặc biệt là khả năng sáng tạo cũng như tính kiên trì nhẫn nại khi đương đầu với thử thách, điều mà học sinh hiếm có điều kiện rèn luyện trong môi trường lớp học thông thường do sự hạn chế về thời gian.

Mỗi buổi học cũng là cơ hội để các con trải nghiệm một môi trường học tập cạnh tranh trong sự cởi mở, thân thiện và tôn trọng mỗi cá nhân, để từ đó có thể tự hoàn thiện và vượt lên giới hạn của chính mình.

 

  1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Học sinh lớp 3 và lớp 4 có mong muốn:

Thi vào Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Tham gia các Kỳ thi Toán Quốc Tế UKMT, SASMO, SIMOC, AMO…

Tìm hiểu, khám phá những nét đẹp độc đáo của Toán học.

 

  1. THỜI LƯỢNG HỌC:

Một tuần 02 buổi, mỗi buổi 02 giờ.

 

  1. ĐỊA ĐIỂM HỌC:

Cơ sở 1: 02 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. ĐT: (028) 35 1700 35/ (028) 3517 1003

Cơ sở 2: 07 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, TP.HCM. ĐT: (028) 3830 2393/ (028) 3830 2394

  Để biết lịch khai giảng và lịch học cụ thể, quý phụ huynh vui lòng liên hệ Stemhouse Education.

Trân trọng.

Course Index: 
20