CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH HỌC THUẬT QUỐC TẾ BẬC PHỔ THÔNG (IGCSE)

CHƯƠNG TRÌNH  TIẾNG ANH HỌC THUẬT QUỐC TẾ BẬC PHỔ THÔNG (IGCSE)

 

 

 

GIỚI THIỆU VỀ CHỨNG CHỈ IGCSE

(INTERNATIONAL GENERAL CERTIFICATE OF SECONDARY EDUCATION)

 

IGCSE là chứng chỉ Giáo dục Tổng quan Quốc tế ở Bậc trung học (IGCSE), dành cho các em học sinh có độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi, tương đương với chứng chỉ O-level và GCSE của Vương quốc Anh. Chương trình Hội đồng Khảo thí Quốc tế (CIE) thuộc Đại học Cambridge thực hiện và quản lý từ việc làm đề thi, chấm thi đến cấp chứng chỉ.

 

IGCSE là cánh cửa để học sinh bước vào chương trình học cao hơn: Advanced Level (A-level) và các chương trình dự bị đại học, tăng thêm cơ hội cho các học bổng quốc tế, được các trường đại học hàng đầu giảng dạy tại các quốc gia trên thế giới cũng như Vương quốc Anh công nhận. Cụ thể hơn, trong khi một số trường đại học và cao đẳng tại Mỹ và Canada yêu cầu chứng chỉ Quốc tế AS & A-level, thì một số trường đã chấp nhận chứng chỉ IGCSE ở các môn với điểm số từ C trở lên.

 

Một số nhà giáo dục theo xu hướng homeschool ở Mỹ hiện tại đang chọn IGCSE vì chứng chỉ tương đương với chuẩn trung học của Mỹ mà lại sớm hơn 1 năm so với chương trình đào tạo của các trường trung học tại Mỹ.

 

CÁC MÔN THI

IGCSE cung cấp lên đến hơn 70 môn. Các trường đại học thường yêu cầu học sinh cung cấp ít nhất là chứng chỉ cho 5 hoặc tối đa là 14 môn. Các môn cơ bản bao gồm Tiếng Anh, Toán và các môn Khoa học (Lý, Hóa, Sinh,...). Học sinh cũng có thể chọn các môn khác trong khối ngành Social Sciences (Khoa học Xã hội) đến Arts & Technology (Nghệ thuật và Kĩ thuật).

 

Dựa vào nguyện vọng của học sinh và yêu cầu của các trường ở bậc cao hơn, học sinh có thể chọn thi các môn cơ bản Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh (as a second language),... và các môn ở nhóm khác.

 

THỜI GIAN THI

 

Kỳ thi được tổ chức mỗi năm hai lần vào tháng 6 và tháng 11.

Tại Việt Nam, đại diện tổ chức CIE sẽ đến để tổ chức và giám sát kì thi cùng các cơ sở giáo dục. Bài thi được chuyển về Anh để chấm thi. Kết quả được thông báo sau kì thi khoảng 2 tháng.

 

ĐÁNH GIÁ ĐIỂM SỐ

 

Mỗi môn học trong chương trình được đánh giá từ điểm G đến A* hoặc từ điểm 1 đến 9 (tùy theo môn). Điểm A* là loại điểm hiếm, mỗi môn chỉ có khoảng 7% số lượng học sinh đạt được điểm số này.

 

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA CHƯƠNG TRÌNH CORE VÀ EXTENDED Ở CÁC MÔN THI

 

Dựa vào khả năng và nguyện vọng của học sinh, học sinh có thể lựa chọn thi theo chương trình Core hoặc Extended trong hầu hết các môn.

 

Trong đó, chương trình Core ở các môn dành cho học sinh muốn nhóm điểm trung bình khá (từ G đến tối đa là C, hoặc từ 1 đến tối đa là 5), phù hợp với đại đa số học sinh; còn chương trình Extended là để học sinh muốn nhắm đến kết quả khá giỏi và xuất sắc (tối đa là A* hoặc 9).

 

Học sinh không nhất thiết phải chọn tất cả các môn theo cùng một chuẩn Core hay Extended, do đó tùy theo nguyện vọng cũng như yêu cầu của các trường tuyển dựa trên IGCSE mà học sinh có sự lựa chọn cho phù hợp.

 

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI STEMHOUSE

 

Stemhouse hiện đang tổ chức bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho 4 môn: Toán học, Vật lí, Hóa học và Sinh học theo giáo trình Cambridge. Đây là 4 môn học mà theo thống kê của Hội Đồng Anh (British Council) là những môn học được học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi đăng ký thi IGCSE.

 

Chương trình IGCSE tại Stemhouse dành cho học sinh từ 14 tuổi (đã kết thúc lớp 7), học sinh cần tham gia làm bài kiểm tra năng lực tại Stemhouse trước khi nhập học.

 

Chương trình được thiết kế gần 260 giờ cho mỗi môn học và phân bố đều trong 2.5 năm, tổng cộng 1044 giờ học cho toàn bộ chương trình. Học sinh được học các môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Phương pháp dạy học và học liệu được cập nhật theo xu hướng quốc tế, đảm bảo cho học sinh đạt về chuẩn kiến thức và kĩ năng trong chương trình. Sau thời gian trên, học sinh có thể tự tin tham gia kì thi cấp chứng chỉ cho các môn học trên.

Course Index: 
20