Đóng

05/02/2016

TIỂU HỌC QUỐC TẾ IP

Program 2 IP UPDATE

Khối Tiểu Học: gồm 6 cấp độ dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tương đương với các trình độ:
Archimedes – Bohr – Curies – Darwin – Einstein – Faraday

5 Giá trị chương trình mang lại
1. Làm chủ kiến thức Toán & Khoa Học Phổ Thông
2. Phát triển tối ưu Tư Duy Ngôn Ngữ
3. Kiến tạo kỹ năng Toán Học, Khoa Học, Kỹ Năng Tích Hợp và Thái độ sống
4. Duy trì niềm vui học tập & sáng tạo
5. Gặt hái kết quả học tập theo thang đo Quốc Tế

Giáo trình
TOP MATH
TOP SCIENCE

Bộ giáo trình Quốc Tế Cambridge, được xây dựng theo khung chương trình Toán và Khoa Học theo phương pháp học tập của Singapore, được xác thực bởi Cambridge Anh Quốc. Hiện giáo trình này đang được giảng dạy rộng rãi tại các trường Quốc Tế ở Singapore.

Hệ thống bài tập 
Hệ thống bài tập chỉnh chu chính là sự ưu việt của của bộ giáo trình này so với các giáo trình Cambridge khác. Hệ thống bài tập được thiết kế chi tiết đến từng chủ điểm kiến thức, kỹ năng theo khung chương trình Quốc tế của Anh với các mức độ khó dễ được sắp xếp hợp lí nhằm đảm bảo học sinh có thể bao quát trọn vẹn các kiến thức nền, rồi từ đó dẫn dắt nâng cao từng bước một. Đặc biệt, bài tập được thiết kế theo hướng kích thích trí tò mò, sáng tạo nơi người học chứ không đơn thuần là áp dụng tính toán máy móc. Lượng bài tập được lập trình để đảm bảo cho học sinh đạt các chuẩn đầu ra của chương trình Cambridge.

Phương pháp học tập
Học tập thông qua trải nghiệm và thực hành, để học sinh thực sự phát triển tư duy, áp dụng thành thạo, chủ động yêu thích chứ không phải chỉ thuộc lòng và ghi nhớ thụ động.

CPA
Phương pháp dạy Toán nổi tiếng của Singapore gọi là CPA (Concrete – Pictorial – Abstract), phát triển dựa theo nghiên cứu về sự phát triển nhận thức của trẻ với 3 bước:

  • Concrete (cụ thể): tiếp thu bằng hành động
  • Pictorial (hình ảnh): tiếp thu bằng hình ảnh
  • Abstract (trừu tượng):  tiếp thu bằng những kí hiệu toán học

Singapore đã áp dụng CPA để khiến học sinh Singapore sở hữu một nền tảng kiến thức Toán vững chắc (strong foundation), thấu hiểu bài học (deeper understanding) và trở nên thành thạo (mastery) môn Toán. Singapore luôn kiên định với triết lý dạy Toán bằng việc đào sâu về tư duy hơn là ghi nhớ kiến thức. Và đó là triết lý đứng sau sự thành công của nền Toán học Singapore.

5E 
Chương trình giáo dục khoa học của Singapore gắn liền mô hình dạy học 5E. Mô hình 5E dựa trên lí thuyết kiến tạo (constructivism) về học tập, gồm 5 bước: Engagement – Exploration – Explanation – Elaboration – Evaluation. Mỗi bước đại diện cho một giai đoạn thu nạp kiến thức. Theo đó, sự tìm tòi (inquiry), nghiên cứu (research) và tư duy (thinking) được lồng ghép  xuyên suốt quá trình học.

Hơn thế nữa, các kỹ năng của trẻ được mài dũa và ngày càng thành thạo hơn theo thời gian như kỹ năng quan sát, thiết kế, lắp ráp, thử nghiệm, so sánh, phân loại, phỏng đoán, thu thập số liệu, đo lường, ra quyết định, làm việc nhóm, giao tiếp, tranh luận tích cực, tư duy đa chiều…Các kỹ năng tư duy và khóa học này không thể có được khi trẻ chỉ dành thời gian đọc sách hay xem tivi.

Hands-on
Đây là phương pháp giáo dục khiến trẻ say mê và chủ động trong học tập. Với hoạt động hands-on chiếm gần 50% thời lượng học tập, ở mỗi bài học, học sinh đều được tự tay trải nghiệm thực hành ứng dụng kiến thức tạo ra những sản phẩm hoặc thí nghiệm tương ứng, giúp trẻ phát triển tư duy, áp dụng kiến thức thành thạo, chủ động yêu thích chứ không phải chỉ thuộc lòng và ghi nhớ thụ động.

Kỹ năng môn học và tích hợp mà học sinh đạt được

Kỹ Năng Môn Toán 
Numerical Calculation (Tính toán số học)
Algebraic Manipulation (Thao tác đại số)
Spatial Visualization (Tư Duy không gian)
Data Analysis (Phân tích số liệu)
Measurement (Đo lường)
Use of mathematical tools (Sử dụng các dụng cụ Toán Học)
Estimation (Ước lượng)

Kỹ Năng Môn Khoa Học
Observing (Quan Sát)
Comparing (So sánh)
Classifying (Phân Loại)
Inferring (Suy Luận)
Measuring (Đo lường)
Controlling variables (Kiểm soát biến số)
Formulating Hypothesis (Đặt giả thuyết)
Analyzing (Phân tích)
Evaluating (Đánh giá)

Kỹ Năng Tích Hợp & Thái Độ Sống
Critical thinking (Tư duy phản biện)
Communicative skills (Kỹ năng Giao tiếp)
Presentation skills (Kỹ năng thuyết trình)
Team working skills (Kỹ năng làm việc nhóm)
Decision making skills (Kỹ năng ra quyết định)
The ability to use varied working tools (Kỹ năng sử dụng các công cụ làm việc)
Personal and Social responsibility (Trách nhiệm cá nhân và xã hội)

Chương trình giảng dạy liên quan