Đóng

Chúc mừng học sinh Stemhouse hoàn thành

CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP BẬC TIỂU HỌC QUỐC TẾ CHUẨN ANH QUỐC – EDEXCEL

 

Chứng chỉ tốt nghiệp bậc tiểu học quốc tế (Edexcel International Primary Award) đã khẳng định vị trí của các con ngang bằng với các bạn quốc tế cùng lứa tuổi. Và sẽ là bước đệm vững chắc cho hành trình học thuật xa hơn của các con trong tương lai.

 

Xin chúc mừng các con đã rất xuất sắc khi đạt số điểm cao, đặc biệt ở hai môn Toán và Khoa học trong kỳ thi tốt nghiệp Bậc Tiểu Học Quốc Tế Edexcel vừa qua. Đặc biệt là học viên Trần Quý Trọng Đức, xuất sắc đạt được điểm tuyệt đối ở môn Toán và học viên Nguyễn Hùng Hy, là học viên nhỏ tuổi nhất của Stemhouse đi thi khi vẫn đang là học sinh lớp 5 và đạt được kết quả rất đáng khích lệ.

  1. Trần Quý Trọng Đức     (Toán: 60/60   , Khoa học: 50/60)
  2. Phạm Anh Khôi              (Toán: 54/60   , Khoa học: 44/60)
  3. Trần Ngô Minh Nhật      (Toán: 43/60   , Khoa học: 40/60)
  4. Nguyễn Hùng Hy            (Toán: 48/60   , Khoa học: 34/60)

 

Khác với các chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu khác (như Cambridge hay Toefle Primary), kì thi tốt nghiệp tiểu học Quốc Tế Edexcel là kỳ thi tốt nghiệp bậc tiểu học theo chuẩn Anh Quốc, có giá trị toàn cầu. Kỳ thi này được tổ chức bởi Tổ chức khảo thí Edexcel, thuộc tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới – Pearson.

Kỳ thi đánh gồm ba môn thi chính: TOÁN (Math), KHOA HỌC (Science), TIẾNG ANH (English). Chứng chỉ tốt nghiệp bậc tiểu học và trung học của Edexcel được quốc tế công nhận và có giá trị vô thời hạn. Đây là cơ sở để đánh giá năng lực học tập của học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế và căn cứ vào đây học sinh có thể xin nhập học vào năm 1 của bậc trung học cơ sở công lập ở các trường quốc tế trên toàn thế giới.

Chứng chỉ tốt nghiệp bậc tiểu học quốc tế này đã khẳng định vị trí của các con ngang bằng với các bạn quốc tế cùng lứa tuổi. Và sẽ là bước đệm vững chắc cho hành trình học thuật xa hơn của các con trong tương lai.

Stemhouse tự hào với kết quả thi của các con và tự hào góp phần xóa mờ khoảng cách của học sinh Việt Nam với học sinh quốc tế.

 

 

KẾT QUẢ CUỘC THI TOÁN QUỐC TẾ HOA KỲ 2017

 

Team Stemhouse nằm trong Top 500 thí sinh xuất sắc nhất khu vực Châu Á. Các con đã mang về cho đội nhà 77 huy chương danh dự, với 5 giải Vàng, 28 giải Bạc và 45 giải Đồng. Kết quả này một lần nữa đã khẳng định vị trí của học sinh Việt Nam trên các sân chơi quốc tế. Và đây sẽ là một điểm cộng cho các con trên hành trình bước ra thế giới!

 

 

Tại cuộc thi Toán Quốc Tế Hoa Kỳ vừa qua (AMERICAN MATHEMATICS OLYMPIAD 2017, gọi tắt là “AMO”), có 1014 thí sinh Việt Nam tham gia cùng với hơn 30 quốc gia khác trên toàn thế giới, trong độ tuổi từ lớp 2 đến lớp 9. Trong đó, Stemhouse có 210 thí sinh đăng ký tham gia và đã đạt được các thành tích rất ấn tượng.

  • Team Stemhouse đã mang về cho đội nhà 77 huy chương danh dự, với 5 giải Vàng, 28 giải Bạc và 45 giải Đồng.
  • Tất cả 77 thí sinh đoạt giải nằm trong Top 500 thí sinh xuất sắc nhất khu vực Châu Á
  • Thí sinh xuất sắc nhất được xếp hạng thứ 16 toàn khu vực Châu Á và hạng 4 toàn quốc,
  • Kết quả thấp nhất xếp hạng 474 khu vực Châu Á và hạng 72 toàn quốc,
  • Thí sinh nhỏ tuổi nhất học lớp 2, với thứ hạng 99 khu vực Châu Á và hạng 3 toàn quốc.
  • Toàn thành phố Hồ Chí Minh có 234 thí sinh đạt giải, team Stemhouse đã giành về 1/3 tổng số huy chương của hội đồng thi.

 

Wow, đây là kết quả rất đáng khích lệ của các con trong một đấu trường quốc tế lớn như AMO. Vì đề thi năm nay được đánh giá là tăng về độ khó so với các năm trước. Dạng đề thi vẫn thiên về tính tư duy, sáng tạo và đặc biệt thử thách về khả năng tiếng Anh của thí sinh.

 

Ngày 25/11/2017 vừa qua, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức buổi lễ trao giải cho các thí sinh đạt giải Vàng – Bạc – Đồng của hội đồng thi TP HCM. Đây quả là một ngày vô cùng đáng nhớ!

 

Chúc mừng team Stemhouse! Đây là thành quả hoàn toàn xứng đáng cho những cố gắng và nỗ lực của các con trong thời gian qua. Kết quả này một lần nữa đã khẳng định vị trí của học sinh Việt Nam trên các sân chơi quốc tế. Và đây sẽ là một điểm cộng cho các con trên hành trình bước ra thế giới!

 

Một lần nữa, chúc mừng team Stemhouse!

*** AMO được sáng lập bởi TS George Lenchner, nhà Toán học nổi tiếng người Mỹ vào năm 1977; năm 1979  kì thi bắt đầu phổ biến hơn tới các Bang của nước Mỹ và đến năm 2015, kì thi đã có mặt ở 50 Bang nước Mỹ và hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới với số lượng thí sinh tham gia lên tới 170.000 thí sinh.

Năm 2017 có khoảng 10.000 thí sinh tại khu vực Châu Á tham gia kỳ thi. Việt Nam cũng tham gia AMO từ năm 2016 và theo số liệu thống kê từ Ban tổ chức thì năm 2017 Việt Nam có 1014 thí sinh tham gia thi trong độ tuổi từ lớp 2 đến lớp 9.