Đóng

15/07/2021

[GREEN IT UP! PROJECT – Thấu hiểu thiên nhiên và hành động về một tương lai bền vững]

[GREEN IT UP! PROJECT – Thấu hiểu thiên nhiên và hành động về một tương lai bền vững]

GREEN IT UP! Là dự án liên môn Toán và Khoa học rất có ý nghĩa đến từ các học viên khối chương trình Quốc tế (học Toán và Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh) tại Stemhouse.

🌎 Trong khuôn khổ của Chương trình Tiểu học Quốc tế (Primary International Program), từ ngày 17/4/2021 đến ngày 14/5/2021, các học sinh Stemhouse đã cùng nhau thực hiện dự án B-STEAM mang tên GREEN IT UP! với mục tiêu vận dụng kết hợp kiến thức và kỹ năng Toán – Khoa học – Kinh doanh vào việc góp phần giải quyết các vấn đề môi trường. Đây cũng là cơ hội để con rèn luyện các kỹ năng thế kỷ 21. Dự án nhận được sự đồng hành của Trung tâm Bảo tồn GAIA trong việc tiếp nhận quyên góp, tiến hành trồng và giám sát cây xanh tại các trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

🌎 CON SẼ LÀM GÌ TRONG DỰ ÁN?

Trong thời lượng 6 buổi học, các bạn nhỏ sẽ cùng nhau tìm hiểu về vai trò của cây xanh, cùng làm việc nhóm để thực hiện một sản phẩm cho đời sống ứng dụng các kiến thức Toán và Khoa học liên quan, cụ thể là các lớp IPB sẽ thực hiện sản phẩm 🌳LOVE IN A JAR 🌳 (lọ cây thủy tinh được trang trí như một hệ sinh thái thu nhỏ) và học sinh lớp IPC sẽ thực hiện sản phẩm 🕯COZY CANDLE 🕯 (nến thơm được trang trí như một đại dương thu nhỏ). Sau khi thực hiện sản phẩm, các con sẽ tiến hành bán các sản phẩm này. Toàn bộ số tiền sẽ được quyên góp cho dự án Trồng cây trường học của GAIA.

17,770,000 VNĐ là số tiền các bạn học sinh lớp IPB & IPC đã quyên góp được và gửi cho GAIA thực hiện các chương trình trồng cây và giáo dục về cây xanh tại các trường học trên địa bàn thành phố.

Stemhouse và toàn thể học sinh IPB & IPC xin được gửi lời cảm ơn tới Quý phụ huynh và các thầy, cô đã ủng hộ cho dự án của các con cũng như cho việc bảo vệ môi trường.

Stemhouse cũng đặc biệt dành lời cảm ơn tới các bạn nhỏ khối lớp IPB & IPC vì đã dành rất nhiều sự nỗ lực, niềm tin và tình yêu để hoàn thành dự án lần này, góp phần lan tỏa thông điệp về một tương lai bền vững.

————————

Vận dụng kiến thức Toán và Khoa học, kết hợp những kỹ năng đã học được trong năm học để tạo ra những sản phẩm hữu ích và có ý nghĩa tới cộng đồng.

*Project-based learning – phương pháp học tập thông qua dự án, là phương pháp giáo dục hiện đại được áp dụng phổ biến ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Nhiều trường tại Mỹ xem Project-based learning là một chiến lược dạy học hiệu quả giúp học sinh đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia Common Core State Standards về kiến thức và kỹ năng bao gồm: Giao Tiếp (Communication), Cộng Tác (Collaboration), Phản Biện (Critical Thinking) và Sáng Tạo (Creativity).

Phương pháp học tập này dựa trên việc thực hiện một dự án với mục tiêu hướng tới thành quả cuối cùng là một sản phẩm hay một bài thuyết trình. Phương pháp này tạo nên tình huống và lý do để học sinh chủ động học và nắm được các kiến thức, khái niệm của môn học để hoàn thành dự án.

**Ghi chú: Nội dung bài học và hoạt động thực hành được trích từ chương trình Tiểu Học Quốc Tế Cambridge chuẩn Anh Quốc (học Toán – Khoa Học và Tiếng Anh) dành cho học sinh tiểu học tại Stemhouse.

Sự kiện liên quan