Đóng

07/02/2018

Học tiếng Anh thật đơn giản!

Tiếng Anh giờ đã trở thành ngoại ngữ rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới; nhiều người coi Tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai của mình. Tiếng Anh được dùng để giao tiếp, để tìm kiếm thông tin và để học tập,… Sẽ thật khó khăn để hội nhập quốc tế khi không biết tiếng Anh.

Để các con tự tin hơn với tiếng Anh và các ba mẹ có thể hỗ trợ thêm cho con khi ở nhà, Stemhouse xin được tổng hợp một số chia sẻ của các giáo viên tại Stemhouse về kinh nghiệm học tiếng Anh như sau:

Cố gắng ghi nhớ những từ khó: Hãy viết ra, nghe lại vài lần, lẩm nhẩm, đọc lớn lên cho nhớ! Từ đó sẽ tích lũy được 1 kho từ vựng vững chải.

Luyện tập, luyện tập, và luyện tập: Cố gắng học ít nhất 3 từ mới mỗi ngày. Thử tư duy bằng tiếng Anh và nghĩ về tiếng Anh mỗi ngày, xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh.

Các con cần phải nói càng nhiều càng tốt, có đầu vô (là tư duy, suy nghĩ bằng tiếng Anh) thì phải có đầu ra là nói thì vô ra mới thông suốt, không bị tắc nghẽn mà gây đau lung tung nhiều chỗ.

– Hình thành thói quen “tư duy bằng tiếng Anh”.

– Việc tiếp nhận kiến thức và tư duy bằng tiếng Anh sẽ khiến cho quá trình chuyển từ vốn từ thụ động (học thuộc) chuyển sang vốn từ chủ động (hiểu nghĩa và ghi nhớ) một cách nhanh chóng hơn.

– Giáo trình nước ngoài được xây dựng dựa trên ngôn ngữ của mỗi quốc gia, nên việc hình thành cho các con thói quen tư duy bằng tiếng Anh theo sách giáo trình tiếng Anh là cách tốt nhất để con tiếp cận chương trình Quốc tế hoàn toàn.

– Làm thế nào để tư duy bằng Tiếng Anh?

– Ý thức được việc các con phải tư duy bằng tiếng Anh. Tất cả thay đổi từ trong suy nghĩ. Các con phải nghĩ rằng mình có thể suy nghĩ được bằng Tiếng Anh.

– Dùng từ điển Anh – Anh để học định nghĩa bằng tiếng Anh: Thường xuyên sử dụng từ điển Anh – Anh  tra từ sẽ khiến khả năng tư duy bằng Tiếng Anh của các con được nâng lên 1 cách đáng kể, ngay khi các con xem cách giải nghĩa đơn giản từ những từ ngữ quen thuộc đến khi các con hiểu được nghĩa chính xác của từ mới.

– Đừng cố gắng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Việc dịch này nếu diễn ra thường xuyên sẽ tạo cho các con thói quen “học vẹt”, học để thuộc từ chứ không thực sự hiểu ý nghĩa của từ.

Một số trang web tra từ điển phụ huynh và các con nên sử dụng:

Từ điển Oxford: http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Từ điển Cambridge: http://dictionary.cambridge.org/

P/s: Hình ảnh trang trí Halloween từ Stemhouse Nguyễn Kiệm. Chúng ta cùng chờ đón điều bất ngờ trong ngày Halloween năm nay nhé.

Tin tức liên quan