Đóng

Chuyên Mục Khác

28/07/2020

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT BÀI THI TỰ LUẬN KỲ THI VÀO LỚP 6 TRƯỜNG CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA 2020-2021

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT BÀI THI TỰ LUẬN KỲ THI VÀO LỚP 6 TRƯỜNG CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

[100% NỘI DUNG RA THI BÀI THI TỰ LUẬN ĐÚNG ĐỊNH HƯỚNG ÔN LUYỆN]

Bài khảo sát 2 (Bài thi tự luận) gồm 8 câu tự luận – written questions: mỗi câu từ 5-7 điểm, trong đó các câu hỏi được ra thi như sau:

MÔN TOÁN

So với đề thi năm trước, môn Toán trong phần tự luận giảm còn 38%. Các câu hỏi chủ yếu yêu cầu học sinh vận dụng các kiến thức đã biết xoay quanh chủ đề về Fraction – Phân số, Ratio and Proportion – Tỉ số và Tỉ lệ để giải quyết.

MÔN KHOA HỌC

Có hai câu hỏi thuộc về Khoa học trong bài khảo sát 2, trong đó một câu thuộc chủ đề về vật liệu, môi trường – phân loại rác thải, và một câu thuộc chủ đề biến đổi vật chất. Câu đầu tiên có chút thử thách với học sinh ở một số từ vựng lạ như “waste services” và “compost”, tuy vậy phần phân loại còn lại tương đối dễ nhận diện. Câu tự luận thứ hai tương đối vừa sức học sinh, chỉ cần học sinh nhớ các từ vựng và hiểu chính xác các hiện tượng biến đổi vật chất là có thể làm được phần điền từ này.

MÔN TIẾNG ANH VÀ HIỂU BIẾT XÃ HỘI

Đề thi sử dụng cấu trúc câu và từ ngữ không quá phức tạp, dễ hiểu, dùng chính xác từ vựng học thuật cho các khái niệm thuộc môn Toán và Khoa học. Phần tự luận môn Tiếng Anh kiểm tra kĩ năng đọc hiểu và viết câu, do đó HS cần có vốn từ và ngữ pháp tốt để hiểu được nội dung và dụng ý của các câu (hoặc phần câu) cho sẵn thì mới hoàn thành tốt phần này.

Câu hỏi ô chữ là dạng bài quen thuộc để kiểm tra từ vựng cũng như hiểu biết xã hội của học sinh, tuy nhiên trong đề thi này đây là một câu hỏi khá hóc búa. Học sinh Tiểu học sẽ khó giải được hết ô chữ này bởi vì các gợi ý đều là những khái niệm mà chỉ những người thông thạo máy tính, internet, các trang mạng xã hội, và thường đọc về chủ đề công nghệ mới nắm rõ. Đề thi có tính cập nhật tình hình xã hội: Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc (20/3), Sử dụng mạng an toàn (trong thời gian nghỉ dịch, HS phải dần làm quen với việc học qua mạng) …

Phụ huynh theo dõi HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT BÀI THI TỰ LUẬN KỲ THI VÀO LỚP 6 TRƯỜNG CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA theo link đính kèm.

https://drive.google.com/file/d/1wRV-8MScLMteTRiN14w02KNozlFFlN-Y/view?usp=sharing

Bài phân tích Bài khảo sát số 1 (Trắc nghiệm) sẽ được gửi tới phụ huynh vào chiều tối nay.

Chuyên Mục Khác liên quan