Đóng

Chuyên Mục Khác

24/04/2020

HƯỚNG DẪN HỌC SINH THAM GIA THI TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ

[Online Test]

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là các con đã tới ngày tham gia kỳ thi Online Mock Test Open 4, những kiến thức mà các con đã tích lũy được trong thời gian qua sẽ được đánh giá thông qua kỳ thi này. Với nhiều học sinh thì đây là lần đầu tiên các con thực hiện bài thi trực tuyến tại nhà nên sẽ có một số vấn đề xảy ra ảnh hưởng đến kết quả thi. Với những Hướng dẫn quan trọng cho kỳ thi Online Mock Test Open 4, Stemhouse hi vọng sẽ giúp được các con trong công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho Online MTO4 2020.

A. CÁC TÌNH HUỐNG CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI THI TRỰC TUYẾN

 1. Chưa thao tác tốt trên máy tính
 2. Xao nhãng: tìm kiếm thông tin trên mạng, ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài tác động
 3. Tâm lý chủ quan
 4. Lỗi kết nối mạng hoặc sự cố về máy tính
 5. Không nắm rõ quy chế thi

B. CÁC CON CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ TỐT NHẤT

 1. Ở trong tư thế sẵn sàng
 • Tập thao tác trên máy tính trước khi buổi thi bắt đầu bằng cách: Điều chỉnh về định dạng chữ thường dùng, gõ thử văn bản trên word,…. Cố gắng để thao tác thật tốt trong buổi học về quy chế thi, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần liên hệ ngay với giáo viên hỗ trợ để được hướng dẫn.
 • Chuẩn bị sẵn sàng giấy nháp, bút, máy tính, sạc pin máy tính và nước uống. Học sinh cần phải sử dụng máy tính (Laptop hoặc Computer) để đảm bảo việc đăng nhập và thao tác trên máy tính được thuận tiện nhất.
 • Đọc kỹ hướng dẫn và quy chế thi trước khi bắt đầu làm bài thi. Stemhouse cung cấp một buổi hướng dẫn quy chế thi dự kiến diễn ra vào ngày 23/04/2020, các con cần tham gia đầy đủ để nắm vững quy chế và thực hiện đúng.
 • Kiểm tra kết nối internet bằng cách mở thử trình duyệt web và đăng nhập vào một tài khoản online bất kỳ. Trong trường hợp bị lỗi mạng hoặc lỗi kết nối, cần liên lạc ngay với giáo viên chủ nhiệm để được hỗ trợ và hướng dẫn.
 1. Trong lúc làm bài thi
 • Quản lý tốt thời gian khi làm bài: Nên trả lời những câu dễ trước, đánh dấu câu hỏi khó vào giấy nháp và quay lại làm ngay khi có thể.
 • Đọc kỹ câu hỏi, xác định đúng yêu cầu của đề bài và làm bài.
 • Tất cả thí sinh không được phép sử dụng tài liệu hay bất cứ công cụ tìm kiếm (bing, google…) cũng như công cụ, phần mềm dịch nào trong quá trình làm bài thi.
 • Trong quá trình làm bài thi, học sinh không được tự ý rời khỏi chỗ ngồi nếu chưa được sự đồng ý của giáo viên coi thi. Học sinh cũng không được cố ý rời khỏi màn hình bài thi của mình để mở sang các trang khác hoặc đăng nhập tài khoản trên hai máy tính khác nhau, nếu bị phát hiện, học sinh sẽ vi phạm quy chế và bị cho ngừng thi.
 • Nếu gặp sự cố kỹ thuật, đừng lo lắng mà hãy chụp lại màn hình và gửi cho người hướng dẫn ngay.
 • Sau khi hoàn thành bài thi học sinh cần kiểm tra các thông tin về tên của con, số báo danh, bài làm của mình trước khi nộp.
 • Cố gắng làm bài thi thật tốt nhưng đừng quá lo lắng về điểm số con sẽ nhận được trong lần đầu tiên làm bài kiểm tra trực tuyến.

C. PHỤ HUYNH LÀM GÌ ĐỂ HỖ TRỢ CÁC CON 

 • Nhắc nhở con học bài trước khi kỳ thi diễn ra. Ngày trước khi kỳ thi diễn ra chú ý giúp con thoải mái tinh thần bằng chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý.
 • Tạo cho con không gian thoải mái và yên tĩnh trong lúc làm bài thi. Không ngồi bên cạnh con, vì làm như vậy sẽ khiến con xao nhãng, mất tập trung. Nếu được, phụ huynh nên chọn một vị trí ngồi cách xa nhưng vẫn có thể quan sát và hỗ trợ con về mặt kỹ thuật nếu cần.
 • Phụ huynh có thể khích lệ để con cố gắng và đạt kết quả tốt nhất theo khả năng của con, không nên tạo áp lực điểm số cho con.

Chúc các con luôn giữ bình tĩnh – tự tin làm bài và đạt được kết quả tốt nhất!

Chuyên Mục Khác liên quan