Đóng

28/05/2022

KỲ THI THỬ VÀO LỚP 6 CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA CẬP NHẬT NỘI DUNG ĐỀ THI MỚI!

KỲ THI THỬ VÀO LỚP 6 CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA CẬP NHẬT NỘI DUNG ĐỀ THI MỚI!

Ngày 27.05, theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, kì khảo sát tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022 – 2023 sẽ được tổ chức với thông tin như sau:

Bài khảo sát gồm 2 phần làm trong thời gian 90 phút:

  • Phần trắc nghiệm (30 phút) chiếm 40/100 điểm với 20 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh, nội dung các câu hỏi thuộc kiến thức môn toán, tiếng Anh, khoa học, lịch sử và địa lý.
  • Phần tự luận (60 phút) chiếm 60/100 điểm, thí sinh làm bài trong 60 phút, bao gồm 3 nội dung: môn tiếng Anh (nghe – hiểu), toán tư duy logic, tiếng Việt (đọc hiểu và làm văn). Riêng các câu hỏi về nội dung toán tư duy logic và tiếng Việt sẽ được thể hiện bằng tiếng Việt và làm bài bằng tiếng Việt.

Để Quý Phụ huynh dễ dàng nhận diện những điểm mới trong kì khảo sát lần này, Stemhouse xin phép tóm tắt những điểm quan trọng cần lưu ý.

  CÁC NĂM TRƯỚC ĐIỂM MỚI
Các môn thi Các môn toán, tư duy logic, tiếng Anh, tiếng Việt, khoa học, lịch sử, địa lý, hiểu biết xã hội. Môn tiếng Anh lần đầu tiên có thêm phần thi Nghe – Hiểu.
Ngôn ngữ sử dụng Tiếng Anh được sử dụng chính trong đề thi. Một số thuật ngữ khó, lạ được giải nghĩa ở một số năm thi đầu. Trong phần tự luận, ngoài các nội dung kiểm tra về tiếng Anh, các nội dung còn lại được khảo sát bằng tiếng Việt (gồm môn Toán tư duy logic và môn tiếng Việt).
Thời gian làm bài 90 phút: 45 phút cho mỗi phần thi 90 phút: phần trắc nghiệm 30 phút và phần tự luận 60 phút
Cấu trúc bài thi Phần khảo sát 1: gồm các câu trắc nghiệm và trả lời ngắn.

Phần khảo sát 2: gồm các câu tự luận.

Ở cả 2 phần khảo sát có sự xuất hiện đầy đủ các nội dung của các môn thi.

Phần khảo sát 1: gồm 20 câu trắc nghiệm.

Phần khảo sát 2: gồm các câu tự luận với 3 nội dung: tiếng Anh, toán tư duy logic, tiếng Việt.

Nhằm giúp các em học sinh giảm bớt sự bỡ ngỡ trước những thay đổi nêu trên, Trung tâm Stemhouse xin phép được thông báo đến Quý Phụ huynh cùng các em học sinh về việc đổi mới kì thi Mock Test Open 5 (MTO5) sắp diễn ra để có thể mô phỏng sát thực nhất với kì khảo sát vào Trường Trần Đại Nghĩa ngày 25/06 tới. Trung tâm hy vọng rằng việc thay đổi hình thức thi MTO5 kịp thời sẽ giúp các em học sinh có thêm một cơ hội cọ xát, thử nghiệm và hoàn thiện chiến lược làm bài sao cho hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, Stemhouse cũng tin tưởng rằng dù có những điểm mới có thể khiến kì khảo sát thêm phần thử thách, nhưng chính hành trình học tập, rèn luyện chăm chỉ trong suốt năm học vừa qua sẽ là chìa khóa thành công giúp các em mở cánh cửa vào ngôi trường mơ ước.

 

Ba mẹ có thể xem thêm thông tin tuyển lớp 6 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tại đây:

https://stemhouse.edu.vn/de-khao-sat-vao-lop-6-truong-thpt-chuyen-tran-dai-nghia-co-phan-nghe-hieu-tieng-anh/

https://stemhouse.edu.vn/de-khao-sat-vao-lop-6-truong-thpt-chuyen-tran-dai-nghia-co-phan-nghe-hieu-tieng-anh/

Tin tức liên quan