Đóng

11/02/2020

PHÂN BIỆT CHỨNG CHỈ TIỂU HỌC QUỐC TẾ CAMBRIDGE VÀ CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CAMBRIDGE

[Dành cho học sinh bậc Tiểu học]

Ngày nay, việc học tập và tham gia các kỳ thi quốc tế của học sinh Việt Nam đã ngày càng phổ biến hơn; các kỳ thi cũng được tổ chức đa dạng và mang tầm quốc tế nhiều hơn. Dưới đây là những phân tích của Stemhouse để phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quát hơn và dễ dàng phân biệt các kỳ thi do hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge thực hiện.

1. CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CAMBRIDGE

Kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge (Cambridge English Language Assessment) được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge, Anh Quốc là một hệ thống câu hỏi nhằm đánh giá một cách khách quan nhất trình độ và năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh với nhiều cấp độ. Riêng đối với học sinh Tiểu học và học sinh các năm đầu cấp Trung học cơ sở; học sinh sẽ thi Chứng chỉ Cambridge Young Learners English (YLE) với 3 cấp độ:

🥇Starters: dành cho thí sinh từ 4 – 7 tuổi

🥇Movers: dành cho thí sinh từ 8 – 10 tuổi

🥇Flyers: dành cho thí sinh từ 11 – 12 tuổi

Đây là Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho các học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở nếu muốn chuyển tiếp sang Chương trình tiếng Anh tăng cường, trường chuyên Anh, hoặc trường song ngữ chất lượng cao theo quy định của sở Giáo Dục & Đào Tạo.

2. CHỨNG CHỈ TIỂU HỌC QUỐC TẾ CAMBRIDGE

Kì thi cấp chứng chỉ Tiểu học quốc tế (Cambridge Primary Checkpoint) do Hội đồng khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge, Anh Quốc (CIE) đứng ra tổ chức, có nhiệm vụ xây dựng và khảo thí các chương trình giáo dục Quốc tế theo chuẩn Cambridge.

Khác với các chứng chỉ tiếng Anh, kỳ thi để lấy chứng chỉ Tiểu học quốc tế là cơ sở để đánh giá năng lực học tập của học sinh thông qua các môn học quan trọng như: TOÁN, KHOA HỌC, TIẾNG ANH theo tiêu chuẩn quốc tế khi hoàn thành bậc Tiểu học. Căn cứ vào đây học sinh có thể xin nhập học vào bậc trung học công lập ở các trường quốc tế trên toàn thế giới.

Học sinh không theo học trường Quốc tế Cambridge vẫn có thể tham dự kỳ thi tại một số đơn vị chính thức được công nhận bởi hội đồng khảo thí Quốc tế của Edexcel / Pearson, Anh Quốc. Đây là hội đồng tổ chức thi và cấp chứng chỉ tốt nghiệp Tiểu học Quốc tế trên toàn cầu với 3 môn TIẾNG ANH, TOÁN VÀ KHOA HỌC. Chứng chỉ tốt nghiệp được Quốc tế công nhận và có giá trị vô thời hạn. Sự mở rộng này tạo điều kiện cho học sinh hiện đang học tập trong chương trình Tích hợp ở bậc Tiểu học hoặc các học sinh có nhu cầu được khẳng định khả năng tri thức của minh theo chuẩn Quốc tế. Việc tham gia các kỳ thi chuẩn hoá Quốc tế từ nhỏ sẽ tạo sự tự tin cho con trong học tập, từ đó tạo nền tảng vững chắc trong các môn học theo chương trình Quốc tế ở những bậc học cao hơn.

3. HỌC SINH SẼ ĐẠT ĐƯỢC GÌ VỚI CHỨNG CHỈ TIỂU HỌC QUỐC TẾ CAMBRIDGE

✍️ Đánh giá kiến thức các môn: Toán học, Khoa học và Tiếng Anh;

✍️ Chứng chỉ được cấp có giá trị TOÀN CẦU và VÔ THỜI HẠN;

✍️ Là cơ sở để đánh giá năng lực học tập của học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế;

✍️ Khẳng định vị trí của các con ngang bằng với các bạn quốc tế cùng lứa tuổi;

✍️ Là một điểm cộng trong hồ sơ học thuật của các con khi xin học bổng;

✍️Tạo lợi thế cho các con khi chuyển tiếp học tập, hòa nhập và làm việc ở nước ngoài;

✍️ Là bước đệm tốt để chinh phục IGCSE khi học sinh lên bậc trung học tại các trường quốc tế trong và ngoài nước.

Như vậy, chứng chỉ Tiểu học quốc tế không chỉ kiểm tra kỹ năng Anh ngữ đơn thuần mà còn đo lường được trình độ học vấn và kiến thức các môn học trên trường của con. Tiếng Anh chỉ là công cụ, kiến thức mới là lợi thế và điều kiện cần cho con đường học thuật và nghề nghiệp trong tương lai của các con.

Hiện tại Stemhouse đang khai giảng các lớp luyện thi chứng chỉ Quốc tế Cambridge và Chứng chỉ quốc tế Edexcel vào tháng 2/2020 để chuẩn bị cho kì thi sẽ diễn ra vào tháng 4-5/2020.

Kì thi Quốc tế liên quan