Đóng

13/05/2018

STEMHOUSE ĐÓN NHẬN TIN VUI TỪ NASA (CƠ QUAN HÀNG KHÔNG VÀ VŨ TRỤ MỸ) TRONG DỰ ÁN CUBES IN SPACE

STEMHOUSE ĐÓN NHẬN TIN VUI TỪ NASA (CƠ QUAN HÀNG KHÔNG VÀ VŨ TRỤ MỸ)

trong dự án CUBES IN SPACE

 

 

Sau hơn 3 tháng nghiên cứu, thí nghiệm đề xuất “Testing the UV-rays blocking ability of SPF 50+ PA+++ sunscreen in near- space environment” (Tạm dịch: Kiểm tra khả năng chống tia UV của SPF 50+ PA +++ kem chống nắng trong môi trường gần không gian) của học viên Trần Qúy Trọng Đức (IS7T1) với sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Lê Đức Thịnh (Coach) trong dự án Research Balloon 4 (RB4)  đã được NASA (Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ) lựa chọn để phóng vào không trung.

 

“Cubes in Space” là chương trình giáo dục toàn cầu về Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Nghệ Thuật, và Toán Học (Science, Technology, Engineering, Arts, and Mathematics – STEAM) do tổ chức giáo dục I Doodle Learning phối hợp với NASA tổ chức nhằm tạo cơ hội cho học sinh trong độ tuổi từ 11-18 tuổi trên khắp thế giới thiết kế, chế tạo và gửi các thí nghiệm lên vũ trụ. Chương trình lần đầu tiên tổ chức vào năm 2014, đến nay Cubes in Space đã thu hút được hàng ngàn học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới tham gia. Nhưng mỗi năm NASA chỉ chọn 100 thí nghiệm trong tổng số hàng chục ngàn thí nghiệm được gửi về trên thế giới.

 

 

Vậy là thí nghiệm của bạn Trần Quý Trọng Đức sẽ được đặt vào khối hộp (cube) có kích thước 4cmx4cmx4cm sau đó đặt vào một khinh khí cầu, thả trôi ở đỉnh của tầng bình lưu. Trong điều kiện về nhiệt độ và áp suất khác biệt, nghiên cứu này sẽ có kết quả ra sao? Liệu khả năng chống tia UV của kem chống nắng có còn tác dụng? Chúng ta hãy cùng chờ tới ngày thí nghiệm này được phóng lên không trung nhé.

 

Một lần nữa, chúc mừng Trọng Đức và chúc mừng Stemhouse team.

 

Đây không chỉ là niềm vui riêng của Trọng Đức hay của Stemhouse mà còn là tin vui và động lực cho tất cả học sinh Việt Nam, những học sinh đam mê sáng tạo và ước mơ khám phá thế giới.

 

Bravos!

Tin tức liên quan