Đóng

01/04/2018

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tiếp tục tuyển sinh lớp 6 năm học 2018-2019 bằng bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh

Học sinh được xét tuyển phải hoàn thành chương trình cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 mỗi môn tiếng Việt và Toán từ 9 điểm trở lên. Ngoài ra, học sinh còn tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong 90 phút.

Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận huyện.

Đối với các trường công lập khác trên địa bàn TP HCM không tổ chức khảo sát / thi đầu vào:

Các trường THCS tiếp nhận học sinh đã được công nhận hoàn thành chương trình cấp tiểu học của chương trình tiếng Anh và có điểm kiểm tra công nhận trình độ từng kỹ năng ở lớp 5 từ 6 điểm trở lên (do quận huyện tự tổ chức), hoặc có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên (đối với quận huyện không tổ chức kiểm tra công nhận trình độ).

Ngoài ra, các trường cũng có thể nhận học sinh có trình độ A2 theo khung CEFR như: chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu, hoặc cấp độ Breakthrough 48-53 (Breakthrough pass) của PTE Young Learners.

Đây là thông tin chính thức từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa trình Thường trực UBND ban hành kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, năm học 2018-2019.

https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/ke-hoach-tuyen-sinh-da…

Như vậy, trong tháng 4 này ba mẹ và các con cần chú ý cho con học tốt kiến thức ở trường để đảm bảo điểm thi cuối kỳ môn Toán và Tiếng Việt đạt điểm 9 trở lên nhé.

Tin tức liên quan