HƠN 75% HỌC SINH STEMHOUSE ĐẬU LỚP 6 TRƯỜNG NGUYỄN HỮU THỌ (QUẬN 7) NĂM HỌC 2024 – 2025

29/Jul/2024

Trường Nguyễn Hữu Thọ

Kì khảo sát năng lực vào lớp 6 trường trọng điểm là một trong những kì thi thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào cấp 2. Năm học 2024 – 2025 là năm đầu tiên Phòng GD-ĐT quận 7 thực hiện việc tuyển sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ thông qua bài khảo sát đánh giá năng lực. Các “sĩ tử” nhí của Stemhouse đã “về đích” thành công và mang về nhiều tin vui cho ba mẹ, thầy cô.

1. Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7 TP.HCM

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7 TP.HCM là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trường công lập nằm trong hệ thống trường của nhà nước, giảng dạy cho đối tượng học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 cư trú trên địa bàn quận.

Từ ngày đầu thành lập cho đến nay, trường đã có đến 30 năm phát triển và gặt hái được nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục. Với truyền thống và uy tín lâu đời, trường luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh trong khu vực. Năm học vừa qua, trường đã khẳng định vị thế của mình thông qua các thành tích đáng kể trong các kì thi tuyển sinh và thi học sinh giỏi.

2. Kì khảo sát năng lực vào lớp 6 năm học 2024-2025

Ngày 23/6/2024, Phòng GD-ĐT quận 7 (TP.HCM) công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 6 Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ là 50,5 điểm. Phụ huynh học sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học tại trường trong 2 ngày 30/6 và 1/7.

Năm học 2024-2025 là năm đầu tiên Phòng GD-ĐT quận 7 thực hiện việc tuyển sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ thông qua bài khảo sát đánh giá năng lực. Bài khảo sát đánh giá năng lực gồm 2 phần:

• Phần trắc nghiệm (30 phút): Học sinh trả lời 20 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh về sự hiểu biết khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và thường thức đời sống.
  • Phần tự luận (60 phút) gồm:

Khảo sát năng lực tiếng Anh: Đọc hiểu, viết (thí sinh làm bài bằng tiếng Anh).

Khảo sát năng lực toán học và tư duy logic (thí sinh làm bài bằng tiếng Việt).

Khảo sát năng lực đọc hiểu và làm văn (thí sinh làm bài bằng tiếng Việt).

3. Thành tích ấn tượng của học sinh Stemhouse

Tổng số học sinh tham gia kì thi là 1630, trong khi chỉ tiêu của trường là 500, tỉ lệ chọi là 1/3,3. Có 70 học sinh của Stemhouse tham gia kì thi và 53 em đã trúng tuyển, đạt tỉ lệ 75%. Điểm cao nhất trong số các em trúng tuyển là 89 điểm, nghĩa là dư gần 40 điểm so với điểm trúng tuyển.

Kết quả ấn tượng này là minh chứng cho bề dày kinh nghiệm 10 năm cũng như chất lượng giáo dục của Stemhouse. Thành quả ngày hôm nay gặt hái từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy cô cùng với sự cố gắng của các em học sinh, khẳng định uy tín của trung tâm trong việc cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao.

4. Lộ trình học tập cho 2K14 & 2K15

Để chinh phục đề khảo sát năng lực liên môn tiếng Anh, học sinh cần bắt đầu lộ trình học từ ngay từ lớp 4 để tăng khả năng cạnh tranh và vượt qua hàng nghìn thí sinh khác. Con cần học tập kiến thức một cách bài bản và rèn luyện kĩ năng trong thời gian đủ dài để hình thành nền tảng vững chắc.

Chương trình Chuyên (Gifted Program) tại Stemhouse chú trọng xây dựng nền tảng kiến thức các môn Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và đặc biệt là cung cấp hệ thống từ vựng tiếng Anh học thuật. Con không chỉ học kiến thức trong sách giáo khoa mà còn tiếp cận những thông tin bổ ích về Lịch sử, Địa lý, tin tức về môi trường và các vấn đề toàn cầu để mở rộng góc nhìn và nâng cao hiểu biết về cuộc sống.

Năm học vừa qua, Stemhouse Him Lam là “ngôi nhà chung” của 68 em học sinh tham dự kì khảo sát tại trường THCS Nguyễn Hữu Thọ. Đây là cơ sở được phụ huynh khu vực quận 7 và các quận lân cận ưu ái lựa chọn vì cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, ba mẹ thuận tiện trong việc đưa đón. Ngoài ra, con được học tập cùng với nhiều bạn bè có chung mục tiêu sẽ giúp con gia tăng động lực và sự quyết tâm.

Trường Nguyễn Hữu Thọ

Một lớp học GP tại Stemhouse Him Lam quận 7

Thư viện Stemhouse

Ngoài giờ học, các con có thể thoả thích khám phá thư viện với nhiều đầu sách thú vị.

Thầy cô Stemhouse

Thầy cô hỗ trợ con trước và sau giờ học để tăng hiệu quả học tập.

Chúc mừng các em học sinh Stemhouse đã đạt được thành tích tốt trong kì khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ. Các em hãy cố gắng tiếp tục phát huy thành quả này để ngày càng vươn xa trên con đường học vấn của mình.

Phụ huynh định hướng cho con tham dự kì khảo sát năng lực đầu vào lớp 6 trường trọng điểm hãy liên hệ Stemhouse ngay để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp.

ĐĂNG KÍ CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN