HỌC TOÁN THEO PHƯƠNG PHÁP CPA

12/Aug/2024

Đối với trẻ em học tập trong môi trường giáo dục song ngữ quốc tế, việc học Toán bằng Tiếng Anh là một trong những chương trình bắt buộc. Nhưng, không phải phụ huynh nào cũng sẵn sàng điều kiện để cho con theo học. Với phương pháp dạy Toán nổi tiếng của Singapore gọi là 𝐂𝐏𝐀 (𝐂𝐨𝐧𝐜𝐫𝐞𝐭𝐞 – 𝐏𝐢𝐜𝐭𝐨𝐫𝐢𝐚𝐥 – 𝐀𝐛𝐬𝐭𝐫𝐚𝐜𝐭), phát triển dựa theo nghiên cứu về sự phát triển nhận thức của trẻ, giúp học sinh sở hữu một nền tảng kiến thức Toán vững chắc (strong foundation), thấu hiểu bài học (deeper understanding) và trở nên thành thạo (mastery) môn Toán. STEMHOUSE tin rằng việc chú trọng trang bị kỹ năng, nắm vững kiến thức Toán Tiểu học và Trung học bằng Tiếng Anh sẽ giúp trẻ xây dựng nền tảng cần thiết cho các bậc học cao hơn cũng như của một công dân toàn cầu, chính vì lẽ đó, STEMHOUSE đã đưa những phương pháp giảng dạy theo chiến lược giáo dục tiên tiến nhất để đem đến cơ hội tốt nhất cho học sinh Việt Nam.

TỔNG QUAN VỀ PHƯƠNG PHÁP CPA

CPA là phương pháp dạy Toán nổi tiếng của Singapore, viết tắt của Concrete – Pictorial – Abstract, được phát triển dựa theo nghiên cứu về sự phát triển nhận thức của trẻ với 3 bước:

• Concrete (cụ thể): tiếp thu bằng hành động
  • Pictorial (hình ảnh): tiếp thu bằng hình ảnh
  • Abstract (trừu tượng): tiếp thu bằng những kí hiệu toán học

Nhiều Quốc gia trên thế giới đã áp dụng CPA để học sinh sở hữu một nền tảng kiến thức Toán vững chắc (strong foundation), thấu hiểu bài học (deeper understanding) và trở nên thành thạo (mastery) môn Toán. Và đó cũng là triết lý đứng sau sự thành công của nền Toán học nhiều nước trên thế giới. Và đồng thời được nhân rộng trong giảng dạy Toán tại nhiều trường trên thế giới.

Đối với các lớp trải nghiệm Toán tiếng Anh tại Stemhouse, tất cả các bé đều được tiếp cận học tập theo phương pháp CPA để giúp trẻ chủ động tiếp nhận kiến thức một cách thích thú, hiểu rõ bản chất của vấn đề và từng bước chinh phục Toán học một cách dễ dàng nhất.