LUYỆN THI KET/PET: PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN CÁC KĨ NĂNG HIỆU QUẢ (CẬP NHẬT 2024)

22/Aug/2024
Kì thi quốc tế

Luyện thi KET/PET

Chứng chỉ KET/PET là các chứng chỉ đánh giá trình độ ngoại ngữ ở mức sơ cấp và trung cấp. Cả hai chứng chỉ này đều được cấp bởi hội đồng khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge ESOL).

Đây là hai chứng chỉ quốc tế được nhiều cơ quan, trường học trên khắp thế giới công nhận. Độ khó của kì thi KET tương ứng cấp độ A2 và kì thi PET ở cấp độ B1, theo khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu (CEFR).

Ba mẹ tìm hiểu thêm về chương trình luyện thi KET/PET – Chứng chỉ tiếng Anh CHUẨN QUỐC TẾ ngay TẠI ĐÂY

PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN 4 KĨ NĂNG

Kĩ năng Nghe

PhầnMục tiêuPhương pháp
Nghe đoạn ghi âm và chọn tranhKiểm tra khả năng nghe hiểu thông tin ngắn, đơn giản và nhận biết các từ vựng cơ bản– Luyện tập nghe từ nhiều nguồn khác nhau như: tin tức, đối thoại hàng ngày, bài giảng, video hướng dẫn… để tiếp xúc với nhiều giọng điệungữ cảnh khác nhau.
– Luyện tập kĩ năng nhìn hình, dự đoán ngữ cảnh và nghĩa từ vựng.
– Đọc trước câu hỏi, xác định và tập trung vào các từ khóa, cụm từ quan trọng. Gạch dưới các từ khóa trong cả câu hỏi và các câu trả lời và khi nghe tập trung vào các từ khóa.
Nghe đoạn độc thoạiKiểm tra khả năng nghe hiểu thông tin chi tiết trong một đoạn văn
Nghe đoạn đối thoạiKiểm tra khả năng nghe hiểu cuộc hội thoại giữa hai người, nắm bắt ý chính và các chi tiết nhỏ
Nghe đoạn đối thoại dàiKiểm tra khả năng nghe hiểu một đoạn hội thoại dài, nắm bắt mối quan hệ giữa các thông tin và sử dụng từ vựng một cách chính xác
Kĩ năng Nghe

Kĩ năng Nói

Kĩ năngMục tiêuPhương pháp ôn tập
Trả lời câu hỏi của giám khảoKiểm tra khả năng giao tiếp cơ bản, sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên và trôi chảy.– Học các từ vựng liên quan đến các chủ đề thường gặp trong bức ảnh: Gia đình, trường học, công việc, du lịch…
– Chú ý miêu tả đến các chi tiết của bức tranh: màu sắc, kích thước, vị trí, người, vật, hành động.
– Luyện tập đưa ra các ý kiến cá nhân về các vấn đề xã hội.
– Luyện tập phát âm: Đảm bảo phát âm chuẩn để người khác dễ hiểu.
Thực hành nói trước gương: Quan sát biểu cảm và điệu bộ của mình.
Mô tả 1 bức ảnh màuKiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ để miêu tả, diễn đạt ý tưởng một cách mạch lạc
Đưa ra ý kiến và giải thíchKiểm tra khả năng diễn đạt ý tưởng một cách sâu sắc, sử dụng ngôn ngữ đa dạng, chính xác và tương tác với người khác
Nói với bạn cùng thiKiểm tra khả năng tương tác, đưa ra ý kiến, tranh luận và thuyết phục
Luyện thi KET/PET - Kĩ năng Nói

Kĩ năng Đọc

PhầnMục tiêuPhương pháp
Đọc mẩu tin ngắnKiểm tra khả năng đọc nhanh, hiểu ý chính và chi tiết trong các văn bản ngắn– Luyện tập đọc các bài báo ngắn, tin tức trên mạng. Có thể luyện thêm bằng cách đọc các bài báo có cùng chủ đề nhưng khác góc nhìn.
– Khi làm bài đọc tập trung vào các từ khoá, câu chủ đề.
– Tìm hiểu các loại từ nối, từ liên kết và cách sử dụng.
Đọc 3 đoạn văn cùng chủ đềKiểm tra khả năng so sánh, đối chiếu thông tin giữa các đoạn văn
Đọc và điền từKiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng hiểu ngữ cảnh
Nối đoạn vănKiểm tra khả năng so sánh, đối chiếu thông tin giữa các đoạn văn
Kĩ năng Đọc

Kĩ năng Viết

PhầnMục tiêuPhương pháp ôn tập
Viết email hoặc ghi chú ngắnKiểm tra khả năng viết các văn bản ngắn, mạch lạc và đúng ngữ pháp– Chú ý đến cấu trúc của một email: Lời chào, phần mở đầu, nội dung chính, kết luận và lời chào tạm biệt.
– Học các mẫu câu, cụm từ thông dụng.
– Học cách sử dụng các từ nối, liên từ để tạo sự liên kết giữa các câu.
– Luyện viết các đoạn văn miêu tả, kể chuyện.
Viết câu chuyện ngắnKiểm tra khả năng tưởng tượng, sáng tạo và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt
Luyện thi KET/PET - Kĩ năng Viết

CHIẾN THUẬT LUYỆN THI KET/PET TỪ STEMHOUSE

Chương trình luyện thi KET/PET tại Stemhouse hướng đến mục tiêu trang bị cho học sinh nền tảng ngôn ngữ vững chắc, giúp các con tự tin giao tiếp và làm chủ ngôn ngữ. Thông qua các bài học được thiết kế khoa học, học sinh sẽ được rèn luyện các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết một cách toàn diện.

Mục tiêu chính của khóa học là giúp học sinh làm quen với cấu trúc và định dạng của đề thi tiếng Anh Cambridge. Trong chương trình học trên lớp và các kì thi thử, Stemhouse sẽ cung cấp cho học viên những sự hỗ trợ phù hợp để đạt được mục tiêu đã đề ra:

• Giáo viên chất lượng: Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với góc nhìn toàn cầu về phương pháp giảng dạy tiếng Anh và các kì thi quốc tế bởi Tiến sĩ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh tại Mĩ, đảm bảo truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả và giúp con học sát với cấu trúc đề thi.
  • Chương trình học chuẩn Cambridge: Phương pháp giảng dạy và tài liệu học, đề thi thử bám sát theo tiêu chuẩn quốc tế của kì thi Cambridge để học sinh rèn luyện toàn diện 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
  • Phương pháp học đi từ nắm vững đến thành thạo: Phương pháp giáo dục xoắn ốc giúp học sinh phát triển toàn diện nhưng đồng thời hiểu đúng, hiểu sâu kiến thức và thành tạo các kĩ năng được học.
  • Đánh giá năng lực định kì: Với mỗi khóa học kéo dài 3 tháng, học sinh sẽ tham gia 1 bài kiểm tra vào giữa khoá và 1 kì thi mô phỏng tương tự kì thi KET/PET vào cuối khoá. Các kì thi thử được tổ chức nhằm học sinh làm quen với format bài thi, rèn luyện kĩ năng làm bài và tự tin hơn khi bước vào kì thi chính thức.

ĐĂNG KÍ CHƯƠNG TRÌNH LUYỆN THI KET/PET NGAY