ROBOTHON 2024 – CHÍNH THỨC CÔNG BỐ & TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO CHO CUỘC THI QUỐC TẾ ROBOTHON 2024 TẠI STEMHOUSE

14/Sep/2024

ROBOTHON 2024

STEM Robotics – Sân chơi của những học sinh đam mê STEM và robot

Thế hệ trẻ hiện nay đang bước vào một thời đại mới, nơi mà sự hợp tác giữa con người và robot yêu cầu kiến thức sâu rộng về Công nghệ & Trí tuệ Nhân tạo, tư duy giải quyết vấn đề sáng tạo và “thức thời”. Trong bối cảnh này, cuộc thi Robothon 2024 với chủ đề “Digital Nexus – Cách mạng Công nghiệp 5.0” là một đấu trường khoa học – công nghệ giúp con cọ xát với quy mô quốc tế, nâng tầm năng lực cạnh tranh và khai phá sự ưu tú của con trong lĩnh vực STEM Robotics.

ROBOTHON 2024

Lợi ích khi tham gia Cuộc thi STEM Robotics quốc tế

• Cơ hội hòa nhập vào cộng đồng STEM ROBOTICS quốc tế và tích cực; giúp học sinh tạo kết nối và nuôi dưỡng đam mê, hiện năng lực của chính mình trong lĩnh vực con yêu thích và tự tin
  • Nâng cao bộ kĩ năng tích hợp lĩnh vực STEM cho học sinh, bao gồm tư duy thiết kế, năng lực giải quyết vấn đề và sẵn sàng đáp ứng năng lực toàn cầu của công dân trong kỉ nguyên số
  • Đánh giá năng lực bản thân: thông qua quá trình ôn thi và thi đấu chính thức, học sinh sẽ được đánh giá năng lực STEM ROBOTICS một cách toàn diện và khách quan, giúp xác định điểm vượt trội và điểm cần cải thiện để đưa ra định hướng rèn luyện và phát triển lâu dài
  • “Đấu trường” quốc tế giúp con cọ xát với lĩnh vực STEM ROBOTICS, TECH&AI một cách thực tế và chuyên nghiệp, là bệ phóng vững chắc để con tự tin ghi danh ở những cuộc thi quốc tế khác trong tương lai

Cuộc thi ROBOTHON 2024

Tổng quan về cuộc thi Robothon quốc tế

ROBOTHON là cuộc thi STEM Robotics thường niên theo chủ đề dành cho học sinh khu vực Châu Á do Tập đoàn Giáo dục Eduspec Holdings Berhad (Malaysia) tổ chức trong 18 năm qua ở các cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Đến nay, Việt Nam đã có 105 đội đoạt giải Robothon quốc tế, chứng tỏ sức mạnh và tiềm năng của người học Việt Nam trong lĩnh vực STEM Robotics.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của trên 10.000 lượt thí sinh đến từ 500 câu lạc bộ và 150 trường học trên cả nước. Những thí sinh xuất sắc nhất ở cấp độ quốc gia được lựa chọn để tham gia thi đấu cấp quốc tế.

Stemhouse vinh dự trở thành đối tác khu vực TP.HCM tổ chức lớp luyện thi và ghi danh học sinh đăng kí thi Robothon 2024. Thông qua kì thi này, học sinh được tiếp cận Leanbot – bộ công cụ học tập Robotics, sẽ là “người bạn sánh bước” cùng các con suốt hành trình thi đấu.

>> Xem thêm hình ảnh buổi đầu đào tạo tại Stemhouse Him Lam, Quận 7.

Tổng quan về ROBOTHON 2024

Các mốc thời gian quan trọng

• 10/09 – 18/09: Đăng kí tham gia luyện thi Robothon 2024 tại Stemhouse
    • 20/09 – 20/10: Luyện thi tại các lớp Robotics do Stemhouse đào tạo
    • 19/10: Nộp bài thi Cấp thành phố (online)
    • 03/11: Thi tuyển chọn đội tham gia Robothon Quốc tế 2024
    • 24/11: Thi Robothon 2024 Quốc tế tại Thái Lan

Đối tượng tham gia

Tất cả học sinh trong và ngoài Stemhouse có hứng thú với STEM Robotics, Tech&AI

Hạng mục thi đấu

• Sơ cấp: 7-9 tuổi
    • Trung cấp: 9-12 tuổi
    • Cao cấp: 11-15 tuổi
    • Ưu tú: 15-18 tuổi

Lớp đào tạo cho cuộc thi Robothon 2024 ngay tại Stemhouse

Tổng giờ học: 18 giờ học, từ ngày 20/09/2024 đến 20/10/2024. Học sinh được chia vào các lớp theo hạng mục thi đấu như trên.

Đội ngũ Giáo viên: Giáo viên giỏi giảng dạy STEM Robotics, TECH&AI, ngôn ngữ lập trình Blockly và C++ áp dụng vào cuộc thi và có kinh nghiệm ôn tập cho học sinh đi thi ở những đấu trường quốc tế.

Giáo trình: Giáo trình riêng do Stemhouse biên soạn dựa trên đề thi đấu của từng hạng mục

Sĩ số lớp: Từ 12 – 20 học sinh/lớp tùy hạng mục thi đấu

ĐĂNG KÍ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHO CUỘC THI ROBOTHON 2024

ROBOTHON 2024 – DIGITAL NEXUS (CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 5.0)

Chủ đề Cuộc thi ROBOTHON 2024 là “Digital Nexus” (Cách mạng Công nghiệp 5.0), hướng tới bối cảnh tương lai gần, sự xuất hiện của Công nghiệp 5.0 sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới, nơi con người và robot không chỉ đồng hành, mà còn hợp tác một cách mạnh mẽ và sáng tạo.

5 GIÁ TRỊ DÀNH RIÊNG cho học sinh Stemhouse nhận được khi tham gia LUYỆN TẬP và DỰ THI Cuộc thi ROBOTHON 2024:

1.  Sẵn sàng bước vào kì thi quốc tế: Khóa học hướng dẫn và luyện tập thực chiến, giúp học sinh nắm rõ yêu cầu và tiêu chí thi Robothon 2024, cùng với đội ngũ giáo viên Stemhouse đồng hành cùng con xuyên suốt hành trình ôn và dự thi, áp dụng “coaching” giúp con vững vàng thi đấu.

2.  Phát triển tư duy và khả năng lập trình toàn diện: Tập trung vào việc nâng cao tư duy logic, kĩ năng giải quyết vấn đề và khả năng làm việc nhóm thông qua các dự án thực hành và lập trình với ngôn ngữ Blockly và C++, học sinh được trang bị đầy đủ để đối mặt với những thử thách công nghệ phức tạp.

3.  Trải nghiệm công nghệ tiên tiến thế giới: Khóa học tạo cơ hội tiếp cận và học hỏi về các công nghệ hiện đại như robot, trí tuệ nhân tạo, và năng lượng tái tạo, giúp học sinh hiểu rõ về các ứng dụng thực tế và tiềm năng của công nghệ trong cuộc sống.

4. Bồi đắp kĩ năng mềm: Học sinh sẽ được rèn luyện các kĩ năng quan trọng như làm việc nhóm, quản lý dự án, và tư duy chiến lược – những yếu tố then chốt để thành công trong môi trường học tập và làm việc hiện đại.

5. Trau dồi kiến thức sâu rộng về công nghệ và môi trường: Khóa học trang bị cho học sinh kiến thức toàn diện về các giải pháp công nghệ và môi trường, từ lập trình robot đến các giải pháp cho thành phố thông minh và bảo tồn sinh thái, giúp các em xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.