STEMHOUSE TỔ CHỨC WORKSHOP HƯỚNG DẪN ỨNG DỤNG A.I. TRONG CÔNG VIỆC CHO NHÂN VIÊN

03/Oct/2024
Sự kiện nổi bật

Trong thời đại công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo (A.I.) đang ngày càng trở thành một công cụ đắc lực trong nhiều lĩnh vực. Nhận thức được sự hữu ích của A.I., Ban Chuyên môn Stemhouse đã tổ chức workshop “Ứng dụng A.I. trong công việc và cuộc sống” nhằm giúp đội ngũ nhân viên làm quen và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các công việc hằng ngày, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng giáo dục của Stemhouse.

Stemhouse – Workshop “Ứng dụng A.I. trong công việc và cuộc sống”

Stemhouse workshop AI

Buổi Workshop với chủ đề “Ứng dụng A.I. trong công việc và cuộc sống” dành cho nhân sự AS và CS (Quản nhiệm và Văn phòng) tại 6 cơ sở Stemhouse. Buổi đào tạo đã cung cấp cho người tham gia những kiến thức cơ bản về ứng dụng của A.I., đồng thời trang bị kĩ năng thực hành A.I. trong công việc hằng ngày.

Thực hành ứng dụng A.I. trong công việc tại Stemhouse

Thông qua các tình huống giả định của Ban Chuyên môn và tình huống thực tế từ các cơ sở Stemhouse, các nhân viên AS và CS đã có cơ hội thực hiện các bài tập thực hành như: viết nhận xét về học sinh (thái độ học, mức độ hiểu bài, hướng cải thiện…); soạn hoạt động đầu giờ (ôn tập, warm-up) khi giáo viên đến lớp muộn… Những bài tập tình huống thực tế này sẽ giúp các nhân viên AS, CS có thể ứng dụng kiến thức, kĩ năng vào công việc tại trung tâm ngay sau buổi đào tạo.

Để A.I. đưa ra những giải pháp hiệu quả, việc cung cấp dữ liệu chính xác và đầy đủ là vô cùng quan trọng. Nhờ vào việc phân tích dữ liệu từ nhật kí lớp học và thông tin chuyên môn của giáo viên, A.I. có thể hỗ trợ nhân viên AS và CS nắm bắt được tình hình học sinh hoặc vấn đề của lớp học và đưa ra các đề xuất phù hợp.

Bên cạnh đó, việc đặt câu hỏi chính xác và đầy đủ cũng là điều vô cùng quan trọng. Thay vì những câu hỏi chung chung, Ban tổ chức workshop lưu ý rằng nên đặt câu hỏi chi tiết, bao gồm cả ngữ cảnh và thông tin liên quan: bắt đầu với một câu hỏi tổng quan, sau đó đặt thêm các câu hỏi nhỏ hơn để đi sâu vào từng khía cạnh của vấn đề. Bằng cách này, A.I. sẽ hiểu rõ những yêu cầu và có thể đưa ra gợi ý chi tiết để giải quyết vấn đề.

Stemhouse ứng dụng AI

Hoạt động thực hành giữa các cơ sở: Sử dụng A.I. để viết nhận xét học sinh dựa trên nhật kí lớp học

Stemhouse ứng dụng AI

Giới thiệu công cụ GPT for Sheet để hỗ trợ việc viết nhận xét học sinh

Stemhouse lưu ý yếu tố nhân văn khi sử dụng A.I.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục không chỉ đơn thuần là việc tự động hóa các công việc mà còn là cơ hội để tạo ra một môi trường học tập thật sự quan tâm đến từng cá nhân. Ban Chuyên môn Stemhouse lưu ý rằng A.I. cần được gợi ý về việc cá nhân hóa và tạo ra những trải nghiệm học tập phù hợp với học sinh ở các độ tuổi và điều kiện học tập khác nhau. Điều này không chỉ giúp học sinh nâng cao hiệu quả học tập mà còn tạo ra động lực và niềm vui trong quá trình học của các em.

Để xây dựng môi trường học tập tích cực tại trung tâm, các nhân viên AS và CS cũng được lưu ý rằng khi sử dụng A.I. cần có thêm yêu cầu về việc sử dụng ngôn ngữ tích cực với thái độ ghi nhận. Từ đó, A.I. có thể đưa ra những lời khích lệ, động viên tới học sinh và giúp các em tự tin hơn và có thêm động lực học tập.

Hành trình nâng cao chất lượng giáo dục của Stemhouse – Con người là trọng tâm

Nhận thức được tầm quan trọng của việc luôn cập nhật kiến thức và kĩ năng mới nhất, Stemhouse không ngừng đầu tư vào việc nâng cao kĩ năng và năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên và nhân viên. Trung tâm tin rằng việc trang bị cho các thành viên của mình những kiến thức và kĩ năng cần thiết để thích ứng với sự phát triển của công nghệ chính là cách tốt nhất để tạo ra những giá trị bền vững trong giáo dục.

Với đội ngũ giáo viên, nhân viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, Stemhouse luôn tự hào là một môi trường học tập năng động và sáng tạo cho học sinh. Đặc biệt, các hoạt động tại Stemhouse luôn đặt học sinh làm trung tâm: tạo ra môi trường học tập tích cực cho các em và chú trọng đến sự phát triển toàn diện của từng cá nhân.

Buổi workshop “Ứng dụng A.I. trong công việc và cuộc sống” đã đánh dấu bước khởi đầu quan trọng, giúp cho đội ngũ Stemhouse cập nhật những kiến thức và công cụ mới nhất về trí tuệ nhân tạo. Từ đó các thành viên Stemhouse có thể ứng dụng hiệu quả vào công việc và nâng cao chất lượng giáo dục tại trung tâm. Những hoạt động đào tạo này chính là tiền đề vững chắc để Stemhouse xây dựng nên môi trường học tập hiện đại, sáng tạo và hiệu quả.