GỢI Ý 5 HOẠT ĐỘNG VỪA HỌC VỪA CHƠI CÙNG CON TRONG MÙA HÈ 2024

28/Jun/2024
Tin tức

Hoạt động vừa học vừa chơi

Hè là thời gian vui chơi, trải nghiệm dành cho con trẻ, vậy làm thế nào để con vừa được vui chơi thỏa thích mà vẫn tiếp thu kiến thức hiệu quả? Tham khảo ngay 5 hoạt động vừa học vừa chơi đầy thú vị trong bài viết này để ba mẹ và con có một mùa hè đầy ý nghĩa!

1. KHÁM PHÁ HỆ MẶT TRỜI CÙNG NASA

Thiên văn và vũ trụ luôn là đề tài được các em nhỏ đam mê không ngừng. Cảm giác khám phá những điều mới lạ và chinh phục thế giới bao la sẽ khiến cho trẻ hứng thú hơn bao giờ hết.

Trang web của NASA cho học sinh khám phá online hệ mặt trời rất đẹp và ấn tượng. Với thao tác kéo cuộn hoặc chọn / chọn 2 lần, các con có thể đọc được thông tin chi tiết về tất cả mọi thứ trong hệ mặt trời.

Khám phá hệ mặt trời bằng NASA’s eyes (NASA, 2024)
Khám phá hệ mặt trời bằng NASA’s eyes (NASA, 2024)

2. THAM QUAN SAO HOẢ NGAY TẠI NHÀ

Thiên văn và vũ trụ luôn là đề tài được các em nhỏ đam mê không ngừng. Cảm giác khám phá những điều mới lạ và chinh phục thế giới bao la sẽ khiến cho trẻ hứng thú hơn bao giờ hết.

Với Access Mars, dù đang ở nhà ba mẹ và con cũng có thể nhìn thấy bề mặt thực tế của sao Hỏa, được ghi lại bởi máy thám hiểm Curiosity của NASA.

Tham quan sao Hoả tại nhà với Access Mars
Tham quan sao Hoả tại nhà với Access Mars

3. KHÁM PHÁ HANG ĐỘNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Có thể bạn chưa biết: Hang Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới đã biết tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. 

Tuy nhiên, việc phiêu lưu khám phá và trải nghiệm nơi này không hề đơn giản. Thật may mắn vì National Geographic đã cho chúng ta khám phá trực tuyến 360 độ nơi này với phóng sự ảnh Fly through a colossal cave: Son Doong in 360º. 

5 HOẠT ĐỘNG VỪA HỌC VỪA CHƠI
Khám phá 360 độ Hang Sơn Đoòng với phóng sự ảnh của National Geographic

4. HỌC VẼ CÙNG BẠN BÈ QUỐC TẾ

Khi vẽ tranh, trẻ có thể kết hợp hoạt động cả não trái và não phải, đồng thời dễ dàng và tự nhiên quan sát thế giới từ góc nhìn của riêng trẻ.

Drawspace có các bài học vẽ trực tuyến với giáo trình có thể in được sử dụng bởi hàng triệu sinh viên và giáo viên. Với hàng trăm bài học được soạn thảo bởi các nghệ sĩ và nhà giáo dục.

5 HOẠT ĐỘNG VỪA HỌC VỪA CHƠI
Học vẽ trực tuyến cùng Drawspace 

5. CÙNG CON ÔM LẤY LỊCH SỬ VIỆT NAM

Không thiên về chia sẻ những câu chuyện hay giai thoại, Người kể sử cung cấp cho độc giả những tư liệu quý giá về các giai đoạn lịch sử Việt Nam, từ thời Hùng Vương dựng nước, thời kì phong kiến cho đến những năm tháng chống Pháp, chống Mĩ hào hùng của dân tộc. Sở hữu nguồn tài nguyên khổng lồ là thế, nhưng website có hình thức trình bày và sắp xếp thông tin vô cùng rõ ràng, dễ dàng cho người dùng tra cứu. 

Theo đó, mỗi thời kì được phân chia thành nhiều giai đoạn và sự kiện khác nhau, gắn với tên tuổi các nhân vật lịch sử cụ thể, qua mỗi thời kì cũng không quên đề cập đến một số sự kiện nổi bật cần lưu ý. Các bài viết trên website được sưu tầm từ những nguồn uy tín, đảm bảo mang đến những thông tin có tính xác thực cao. 

5 HOẠT ĐỘNG VỪA HỌC VỪA CHƠI
Cùng con học Lịch sử với website Người kể sử

Stemhouse tin rằng với 5 hoạt động vừa học vừa chơi thú vị trong bài viết này, cả nhà mình sẽ có một mùa hè ý nghĩa với đầy ắp kiến thức mới. Dù ở nhà, con vẫn có thể tham gia những hoạt động bổ ích và lí thú này! 

Ba mẹ có thể tham khảo thêm nhiều hoạt động “chơi mà học” khác phù hợp với sở thích và độ tuổi của con trong chương trình Quốc tế và chương trình B-STEAM tại Stemhouse. Với chương trình học có nhiều hoạt động thực hành và trải nghiệm thực tế, kết hợp với sử dụng tiếng Anh trong chương trình học, giúp con được phát triển toàn diện ngay từ mùa hè này.

    NHẬN TƯ VẤN TRẠI HÈ B-STEAM 2024!


    THÔNG TIN SỰ KIỆN:

    Chia sẻ bài viết:

      Nhận tư vấn và kiểm tra miễn phí