Danh sách vật dụng cần chuẩn bị khi tham gia kì thi khảo sát vào lớp 6 [Cập nhật 2024]

02/Jul/2024
Tin tức

kì thi khảo sát vào lớp 6

Trải qua thời gian dài ôn tập cùng thầy cô và tham gia những kì thi thử MTO, các em học sinh đã rất tự tin với kiến thức mà mình được học và rèn luyện. Để đạt được kết quả thi tốt nhất, Stemhouse xin gửi tới Quý phụ huynh và học sinh một số vật dụng quan trọng học sinh cần lưu ý chuẩn bị thật kĩ trước khi đi thi.

Các loại giấy tờ học sinh cần lưu ý

kì thi khảo sát vào lớp 6
Vật dụng mang vào phòng thi

(Các loại giấy tờ học sinh cần lưu ý)

Thẻ học sinh

Thẻ học sinh do trường tiểu học cấp và phải có đóng dấu giáp lai của trường tiểu học trên ảnh.

Phiếu dự thi

Để tránh nhầm lẫn, con hãy kiểm tra kĩ các thông tin trên phiếu. Vào ngày thi, học sinh nên đến địa điểm thi trước 30 phút để nắm sơ đồ phòng thi, kiểm tra lại tên của mình trước cửa phòng thi.

Dụng cụ mang vào phòng thi

Vật dụng mang vào phòng thi

(Dụng cụ học sinh được mang vào phòng thi)

Bút chì 2B loại đậm

Bút chì 2B có ruột mềm, giúp học sinh tô tròn đáp án nhanh và màu đậm vừa phải để học sinh dễ dàng tẩy xóa khi cần sửa lại đáp án. Các con nên chuẩn bị 3 cây bút chì 2B và cần lưu ý chuẩn bị đồ chuốt bút chì khi đi thi.

Gôm (tẩy)

Máy tính casio 

Đối với máy tính casio, phụ huynh cần lưu ý lựa chọn loại không có chức năng soạn thảo văn bản và chứa thẻ nhớ. Trước ngày thi phụ huynh cũng cần lưu ý kiểm tra pin máy tính.

Đồng hồ đeo tay

Học sinh nên mang theo đồng hồ cơ để theo dõi thời gian và đảm bảo không bị quá giờ ở bất kì phần nào. Bên cạnh đó cũng cần chú ý khoảng thời gian 5 phút cuối giờ để kiểm tra lại toàn bộ đáp án.

Các loại thước kẻ, compa

Thước đo có hệ số đo mm. Lưu ý học sinh không dùng thước kẻ có dán sẵn công thức hoặc có dán decal chứa nội dung không liên quan.

Bút bi, bút mực để làm tự luận

Học sinh sử dụng bút mực (hoặc bút bi) mực tím, xanh dương, đen, không dùng màu mực lạ, đặc biệt KHÔNG DÙNG MÀU ĐỎ.

Lưu ý học sinh cần mang TỐI THIỂU 3 cây bút cùng loại cùng màu, kiểm tra kĩ mực của bút tại nhà. Trong trường hợp đang thi bị tắc mực, con cần đổi bút ngay, không cố lắc bút vì có thể khiến mực văng bẩn bài thi.

Lời dặn dò tới học sinh trước ngày thi

Ngoài việc chuẩn bị kĩ lưỡng tất cả dụng cụ đem vào phòng thi như: bút bi, bút chì, gôm, thước, máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản… các con cũng cần lưu ý những điều sau đây để ngày thi chính thức diễn ra suôn sẻ:

  • Để tránh thất lạc hoặc ‘quên’, các con cần bỏ tất cả vật dụng và giấy tờ dự thi vào túi hồ sơ trong suốt, có khoá zip.
  • Nếu có điện thoại, đồng hồ thông minh các con hãy để ở nhà và cất vào ngăn tủ cẩn thận.

Điều quan trọng nhất con cần thực hiện vào những ngày cuối đó là con phải ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ, làm những việc mình thích để giữ tâm thế thoải mái, sẵn sàng cho ngày thi chính thức. Chúc các con thi tốt và đạt nhiều thành công!


THÔNG TIN SỰ KIỆN:

Chia sẻ bài viết:

    Nhận tư vấn và kiểm tra miễn phí