TƯƠNG TỰ ĐỀ THI TRẦN ĐẠI NGHĨA: HỌC SINH TP.THỦ ĐỨC & QUẬN 7 NÊN CHUẨN BỊ GÌ CHO BÀI KHẢO SÁT LỚP 6 NĂM HỌC 2024 – 2025

05/Th6/2024
Bản tin tổng

TƯƠNG TỰ ĐỀ THI TRẦN ĐẠI NGHĨA: HỌC SINH TP.THỦ ĐỨC & QUẬN 7 NÊN CHUẨN BỊ GÌ CHO BÀI KHẢO SÁT LỚP 6 NĂM HỌC 2024 - 2025

Đến hôm nay, 5 trường THCS đã công bố thông tin kì khảo sát đầu vào năm học 2024 – 2025, bao gồm:

Trường THCS Trần Quốc Toản 1 (TP Thủ Đức)

Trường THCS Hoa Lư (TP Thủ Đức)

Trường THCS Bình Thọ (TP Thủ Đức)

Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa (Quận 1)

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ (Quận 7)

Đây là những trường thực hiện mô hình tiên tiến, hội nhập quốc tế với sĩ số lớp không vượt quá 35 em.

Đặc biệt, cấu trúc đề thi của các trường tiên tiến và hội nhập năm nay được cho là tương tự với trường chuyên Trần Đại Nghĩa các năm trước, với bài khảo sát gồm 2 phần Trắc nghiệm và Tự luận về 3 chủ đề: Tiếng Việt, Toán tư duy logic và Tiếng Anh. Đối với học sinh lớp 5 tại TP. Thủ Đức và Quận 7 đang có mục tiêu thi tuyển vào các trường nêu trên, việc chuẩn bị kĩ càng cho bài khảo sát là vô cùng quan trọng.

Nội dung và cấu trúc đề thi

Phần trắc nghiệm là những câu hỏi tiếng Anh kiểm tra kiến thức các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lí với thời gian làm bài 30 phút. Phần tự luận trong 60 phút, gồm ba phần: Năng lực tiếng Anh (đọc hiểu, viết bằng tiếng Anh); Toán học và tư duy logic; Đọc hiểu và làm văn.

Đề thi của các trường tiên tiến hội nhập năm nay tương tự cấu trúc đề thi của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa các năm trước. Điều này có nghĩa là dù định hướng thi vào trường nào thì học sinh cũng cần tập trung ôn luyện kĩ càng để đạt kết quả tốt nhất.

Học sinh cần làm gì để chuẩn bị cho kì khảo sát

Dành cho sĩ tử 2K13 chuẩn bị thi

1. Ôn tập lại kiến thức các môn học: Hệ thống lại kiến thức đã học, đặc biệt là các môn chính như Toán, Tiếng Việt, và Tiếng Anh.

2. Tìm học các khóa học ngắn để tăng tốc về đích: Tham gia các khóa học tổng hợp kiến thức và kĩ năng làm bài, giải đề chi tiết.

[ĐĂNG KÍ HỌC LỚP VỀ ĐÍCH TẠI STEMHOUSE KHAI GIẢNG 03/06/2024]

3. Thi thử tại nhà: Giải các đề thi từ năm 2016 với thời gian qui định để làm quen với cấu trúc và áp lực thời gian.

[TẢI BỘ ĐỀ THI + ĐÁP ÁN TRẦN ĐẠI NGHĨA TỪ 2016]

4. Thi thử như thi thật tại Stemhouse: Tham gia các buổi thi thử tại Stemhouse để trải nghiệm không khí thi thật và đánh giá năng lực bản thân.

5. Rèn luyện sức khỏe và chuẩn bị tâm lí thật tốt: Duy trì thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, cùng với việc thư giãn để giữ tâm lí ổn định trước kì thi.

Dành cho học sinh 2014 (Lớp 5) và 2015 (Lớp 4)

1. Xác định mục tiêu học tập rõ ràng trong năm học này

Việc lựa chọn ngôi trường muốn theo đuổi và xác định mục tiêu học tập cụ thể là bước đầu tiên để đạt được thành công. Điều này giúp học sinh có động lực học tập và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Phụ huynh và giáo viên có thể hỗ trợ con em mình bằng cách thường xuyên theo dõi tiến độ và điều chỉnh kế hoạch học tập khi cần thiết.

2. Trang bị kiến thức nền tảng và rèn luyện kĩ năng làm bài

Để thực hiện tốt bài khảo sát năng lực, học sinh cần tập trung xây dựng nền tảng kiến thức một cách toàn diện ở các lĩnh vực: Toán, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Văn học. Bên cạnh kiến thức, học sinh cần chú ý rèn luyện kĩ năng ngôn ngữ (Anh – Việt), kĩ năng quản lí thời gian, đọc hiểu đề bài,… bằng cách thường xuyên làm bài kiểm tra mẫu và nhờ giáo viên nhận xét để cải thiện điểm yếu của bản thân.

3. Xây dựng lộ trình học tập khoa học cho học sinh lớp 4

Để đạt được mục tiêu, lộ trình học tập của học sinh được thiết kế một cách hiệu quả cũng là điều vô cùng cần thiết. Việc bắt đầu xây dựng nền tảng ngay từ lớp 4 có thể giảm tải căng thẳng cho con vào năm cuối cấp, đồng thời con có thêm nhiều thời gian chuẩn bị kiến thức và kĩ năng.

4. Chọn lựa thầy cô giỏi, tài liệu học chất lượng

Thầy cô giỏi, phương pháp giảng dạy phù hợp và tài liệu học chất lượng đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao hiệu quả học tập của học sinh. Phụ huynh nên gửi con đến thầy cô nhiều kinh nghiệm, không chỉ truyền đạt kiến thức mà họ còn biết cách khơi dậy niềm đam mê học tập trong con.

5. Kết hợp học tập và vui chơi, giải trí, khám phá bên ngoài

Việc kết hợp học tập với các hoạt động vui chơi và giải trí là cần thiết để học sinh phát triển toàn diện và duy trì trạng thái tâm lí tích cực. Các hoạt động ngoại khóa, thể thao và khám phá thiên nhiên không chỉ giúp các em giải tỏa căng thẳng mà còn kích thích tư duy sáng tạo và phát triển kĩ năng xã hội.

Chương trình ôn luyện Trần Đại Nghĩa tại Stemhouse có gì khác biệt?

Với lộ trình học tập khoa học – phát triển kĩ năng toàn diện và đội ngũ giáo viên chuyên môn cao thuộc nhiều lĩnh vực, gần 10 năm qua, Stemhouse đã chắp cánh cho hơn 1.500 học sinh chinh phục Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa.

  • Chương trình ôn tập riêng được biên soạn dựa trên cấu trúc đề thi và yêu cầu của Trần Đại Nghĩa. Giáo trình được thay đổi và nâng cấp qua từng năm dựa trên kinh nghiệm của bộ phận chuyên môn nhằm nắm sát hướng ra đề cũng như thiết kế lộ trình học dựa theo năng lực của mỗi bé. Bên cạnh đó, con có thể cải thiện điểm thông qua các lớp học bổ trợ chuyên sâu và nâng cao trình độ các môn thế mạnh, nhằm giúp các con phân bổ lực học đều và tăng tỉ lệ đậu.
  • Để đảm bảo yếu tố liên môn nhưng vẫn chất lượng, việc biên soạn nội dung cho học sinh qui tụ nhiều thầy cô chuyên môn ở các lĩnh vực khác nhau như Toán ứng dụng, Lí, Hóa, Địa, Sử, Văn,… từ trường Chuyên Trần Đại Nghĩa, Đại học Sư Phạm TPHCM, giáo viên giỏi từ trường quốc tế và trường tiểu học của thành phố.
  • Stemhouse tạo ra một môi trường học tập tích cực và tương tác cho học sinh: Lớp học tại Stemhouse được giới hạn số lượng học sinh để tăng sự chú ý cá nhân và đảm bảo tương tác giữa giáo viên và học sinh. Điều này giúp học sinh có cơ hội đặt câu hỏi, thảo luận và nhận được phản hồi nhanh nhất từ giáo viên.
  • Lên tinh thần cho học sinh trong vòng 1 tháng / nửa tháng trước ngày thi. Kĩ năng là yếu tố quan trọng ngang với kiến thức. Trong mỗi buổi học, con luyện tập cách đọc – hiểu đề bài bằng tiếng Anh, chọn lọc dữ liệu từ những câu hỏi dài, học cách quản lí thời gian và làm bài cẩn thận để tối ưu hóa bài làm.

Cuộc đua vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa và các trường điểm tại TP. Thủ Đức, Quận 7 chưa bao giờ dễ dàng, nhưng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và hỗ trợ từ Stemhouse, các em học sinh hoàn toàn có thể đạt được ước mơ của mình.

Tham khảo ngay khóa học GP (GIFTED PROGRAMME) tại Stemhouse để cùng nhau chạm đến ước mơ được học tập tại ngôi trường danh giá này.


THÔNG TIN SỰ KIỆN:

Chia sẻ bài viết:

    Nhận tư vấn và kiểm tra miễn phí