STEMHOUSE – NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC MỚI VỚI “PROFESSIONAL LEARNING COMMUNITY”

26/Jun/2024
Sự kiện nổi bật

(Stemhouse - Nâng Cao Chất Lượng Giáo Dục Năm Học Mới Với Professional Learning Community)

Ngày 26/05/2024 vừa qua, để chuẩn bị bắt đầu năm học mới, Ban Chuyên Môn Stemhouse đã tổ chức buổi giao lưu “Professional Learning Community” (PLC). Buổi PLC diễn ra với sự tham gia của tất cả giáo viên bộ môn trực thuộc 6 cơ sở Stemhouse tại TP.HCM.

Đội ngũ giáo viên tại Stemhouse với tinh thần “Học để giảng dạy”

Là “ngôi nhà của những công dân toàn cầu”, Stemhouse không chỉ đặt mục tiêu nuôi dưỡng những mầm non tương lai trở thành các công dân toàn cầu xuất sắc, mà còn mong muốn trở thành “ngôi nhà chung” cho đội ngũ giáo viên tận tâm và giàu kinh nghiệm. Để đạt được mục tiêu trên, Stemhouse lựa chọn “Professional Learning Community” (PLC) như một phương thức hiệu quả để nâng cao năng lực chuyên môn và kĩ năng dạy học của giáo viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh.

Buổi giao lưu “Professional Learning Community” tại Stemhouse

Ngày 26/05/2024 vừa qua, để chuẩn bị bắt đầu năm học mới, Ban Chuyên Môn Stemhouse đã tổ chức buổi giao lưu PLC. Buổi PLC diễn ra với sự tham gia của tất cả giáo viên bộ môn trực thuộc 6 cơ sở Stemhouse tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ phương pháp tổ chức và quản lí lớp học hiệu quả

Tiến sĩ Thái Hoài Minh – Phó trưởng Khoa Hoá học Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM – đã chia sẻ về chủ đề “Classroom Management” (Quản lí và tổ chức lớp học). Nội dung chia sẻ xoay quanh các phương pháp quản lí lớp học, kĩ thuật tổ chức hoạt động học hiệu quả, nhằm giải đáp những khó khăn trong năm học vừa qua và sẵn sàng tạo ra môi trường học tập tích cực cho học sinh trong năm học mới.

Một số phương pháp đã được cô Minh chia sẻ với các thầy cô giáo tại Stemhouse như: Giáo viên cần xây dựng và thống nhất với học sinh về việc thiết lập các quy định, mối quan hệ trong lớp; Đội ngũ giáo viên, nhân viên cần tạo dựng môi trường học an toàn, thân thiện để học sinh cảm thấy thoải mái khi tham gia học tập; Các phương pháp giảng dạy đa dạng, thu hút

Những chia sẻ trên nhằm mục tiêu giữ cho học sinh tập trung vào bài học thông qua trải nghiệm và thực hành, giúp học sinh thực sự phát triển tư duy, áp dụng thành thạo, chủ động yêu thích chứ không phải chỉ học thuộc lòng và ghi nhớ thụ động.

Tiến sĩ Thái Hoài Minh chia sẻ về chủ đề “Quản lí và tổ chức lớp học”

Thống nhất những điểm chung trong năm học mới

1. Quy định chung trong năm học mới

Để khởi đầu cho năm học mới, Thầy Phạm Việt Duy Kha – Giám đốc Chuyên môn Stemhouse đã trình bày những quy định chung trong năm học mới nhằm giúp giáo viên hiểu rõ về các quy định và trách nhiệm của bản thân trong công tác dạy học.

Dựa trên công ước quốc tế về Quyền trẻ em 2019, Stemhouse đã đưa ra các quy định đối với trang phục, hành vi, ngôn ngữ, đạo đức làm việc… nhằm xây dựng môi trường học tập an toàn, nghiêm túc, kỉ luật và hiệu quả. Toàn bộ đội ngũ giáo viên, nhân viên luôn coi trọng tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả thông qua việc việc tuân thủ những quy định đối với tác phong và lề lối làm việc. 

Tiếp đến, thầy Kha cũng nhấn mạnh về đạo đức nghề nghiệp sư phạm của các Thầy Cô để làm gương cho học sinh và tinh thần tôn trọng, sẵn sàng phối hợp với đồng nghiệp, phụ huynh học sinh để nâng cao công tác dạy học tại trung tâm. Từ đó tạo nên hệ thống đánh giá học sinh một cách công bằng, khách quan, chính xác và tôn trọng sự khác biệt để giúp học sinh phát triển toàn diện.

PROFESSIONAL LEARNING COMMUNITY
Thầy Phạm Việt Duy Kha – Giám đốc Chuyên môn Stemhouse trình bày những quy định chung trong năm học 2024 – 2025

2. Sinh hoạt chuyên môn theo từng môn học

Trong buổi sinh hoạt PLC, các giáo viên ở từng tổ bộ môn cũng có thời gian sinh hoạt chuyên môn để trao đổi, thảo luận. Đây là không gian nơi các giáo viên tại Stemhouse chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về các khó khăn gặp phải trong quá trình dạy học nhằm giúp đỡ nhau trong các công tác chuyên môn. Bên cạnh đó các Thầy Cô cũng dành thời gian thảo luận về chương trình, tài liệu học tập và những phương pháp giáo dục mới để cập nhật xu hướng và có sự thay đổi phù hợp với hệ thống giáo dục hiện nay.

Sinh hoạt chuyên môn tổ bộ môn Toán
Giáo viên Stemhouse
Sinh hoạt chuyên môn tổ bộ môn Tiếng Anh

Chuẩn bị cho một năm học sôi nổi và thành công

Với mục tiêu tạo nên năm học mới sôi nổi và thành công, Stemhouse mang đến một môi trường giáo dục chất lượng cao, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành công trong học tập với:

  • Đội ngũ giáo viên giỏi, nhiệt huyết và tâm huyết: Giáo viên luôn tận tâm giảng dạy, truyền đạt kiến thức và kĩ năng cho học sinh một cách hiệu quả, khơi gợi niềm đam mê học tập và giúp các em phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.
  • Chương trình học chất lượng, phù hợp với nhu cầu của học sinh: Stemhouse tích hợp nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại trong chương trình học, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả như: phương pháp 5E, CLIL, CPA, TPR,…
  • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi: Môi trường học tập của học sinh được đảm bảo đầy đủ, hiện đại với màn hình tivi, bảng trắng lớn được bố trí trong mỗi phòng học và phòng học nhận đầy đủ ánh sáng tự nhiên, nhân tạo. Ở mỗi cơ sở, Stemhouse cũng lắp đặt một thư viện với đầy đủ các đầu sách: sách tham khảo cho mỗi phân môn, sách truyện thiếu nhi và sách khoa học.
  • Môi trường học tập thân thiện, tích cực: Stemhouse tạo dựng môi trường học tập thân thiện, cởi mở, khuyến khích học sinh tự do khám phá và phát huy khả năng sáng tạo. Các em được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, giúp phát triển kĩ năng mềm và tăng tương tác cộng đồng, xã hội.
  • Sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình: Stemhouse luôn đề cao sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để cùng nhau chăm sóc và giáo dục học sinh một cách tốt nhất. Nhà trường thường xuyên thông báo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh đến phụ huynh, đồng thời tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi để phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về chương trình học.
Thư viện Stemhouse tại cơ sở Quận 7
Không gian lớp học tại Stemhouse

Stemhouse tin rằng đầu tư vào con người luôn là sự đầu tư xứng đáng nhất. Vì vậy, Stemhouse thường xuyên tổ chức hoạt động nâng cao năng lực chuyên môn và kĩ năng làm việc với học sinh cho đội ngũ giáo viên, nhân viên tại Stemhouse. Qua đó, môi trường dạy học tích cực tại Stemhouse liên tục phát triển mang lại những giá trị thật trong giáo dục.


THÔNG TIN SỰ KIỆN:

Chia sẻ bài viết:

    Nhận tư vấn và kiểm tra miễn phí