MTO – KÌ THI THỬ LỚP 6 TẠI STEMHOUSE: ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC VÀ LÀM QUEN ĐỀ THI

23/Jul/2024
Sự kiện nổi bật

Thi thử vào lớp 6

Với lộ trình học tập khoa học và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm được xây dựng trong 10 năm qua, Stemhouse đã tổ chức nhiều kì thi thử định kì Mock Test Open (MTO) mô phỏng kì khảo sát vào lớp 6 các Trường trọng điểm TPHCM: Trần Đại Nghĩa, Trần Quốc Toản 1, Hoa Lư, Bình Thọ, Nguyễn Hữu Thọ.

Đề thi thử Trần Đại Nghĩa và các trường trọng điểm luôn được Ban Chuyên môn Stemhouse cập nhật cải tiến liên tục để đáp ứng kịp thời các kì thi, với mục tiêu giúp thí sinh nắm vững cấu trúc và yêu cầu của kì thi chính thức. Theo đó, cấu trúc bài thi MTO bao gồm 2 phần Trắc nghiệm và Tự luận để học sinh được làm quen với yêu cầu đề bài.

Đề thi các năm vào Trường Trần Đại Nghĩa phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại đây:

Kì thi thử vào lớp 6 (MTO) tại Stemhouse có gì?

Cách thức tổ chức kì thi

Để đảm bảo môi trường thi chân thực và nghiêm túc, kì thi MTO được mô phỏng theo kì thi thật trong mọi khía cạnh, bao gồm cả quy trình tổ chức và điều hành. Học sinh đăng kí thi sẽ nhận được phiếu báo danh và giấy dự thi chính thức trước khi tham gia kì thi, giống như ngày thi thật. Mỗi phòng thi đều có hai giám thị phụ trách hướng dẫn và giám sát quy chế thi. Ngoài ra, hai giám thị hành lang cũng túc trực bên ngoài phòng thi để hỗ trợ thí sinh nếu cần thiết.

Bằng cách mô phỏng kĩ lưỡng trải nghiệm thi thực tế, kì thi thử của Stemhouse không chỉ đánh giá kiến thức của học sinh mà còn hình thành kinh nghiệm cho các em chuẩn bị tinh thần và tâm lý nghiêm túc, sẵn sàng cho kì thi thật, từ đó tăng cường sự tự tin và giảm bớt căng thẳng thường gặp vào ngày thi chính thức.

Ngoài những hỗ trợ trực tiếp dành cho học sinh trước và trong ngày thi thử, hội đồng chấm thi của Stemhouse bao gồm giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Chuyên môn trong quá trình chấm bài để đảm bảo tính chính xác và đánh giá đúng năng lực của từng học sinh. Bên cạnh đó, bài thi cũng được sửa chi tiết trên lớp học, giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu trong năng lực học tập và có định hướng ôn luyện hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đánh giá năng lực học tập của con ngay từ giai đoạn đầu! Ghi danh ngay để con tham gia kì thi thử sớm nhất tại Stemhouse vào ngày 04/08/2024.

Cấu trúc bài thi

Tương tự với cấu trúc bài thi thật, đề thi MTO bao gồm 2 phần:

• Bài khảo sát số 1 (Trắc nghiệm – gồm các lĩnh vực Toán và Logic, Khoa học, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, Văn học và Kiến thức thường thức xã hội) làm bài trong 30 phút.
  • Bài khảo sát số 2 (Tự luận – Tiếng Anh + Toán + Văn) làm bài trong 60 phút.

Lợi ích khi tham gia thi thử tại Stemhouse

Cơ hội luyện tập sớm thông qua kì thi thử sát với thực tế mang lại cho học sinh nhiều lợi ích:

• Củng cố kiến thức: Tham gia thực hành và cải thiện có mục tiêu, củng cố kiến thức về các khái niệm chính và giải quyết bất kì lỗ hổng nào trong hiểu biết của học sinh. Việc chuẩn bị toàn diện này đảm bảo rằng họ được trang bị đầy đủ kiến thức cho kì thi thực tế.
  • Làm quen với tâm lý phòng thi: Làm quen với format và quy trình thi giúp giảm bớt lo lắng khi thi, cho phép học sinh tiếp cận kì thi thực tế với tâm lý bình tĩnh và tập trung.
  • Nâng cao kĩ năng làm bài thi: Phát triển và trau dồi các kĩ năng thi cử thiết yếu như quản lí thời gian, lựa chọn câu hỏi chiến lược và chiến lược trả lời hiệu quả. Những kĩ năng này rất quan trọng để tối đa hóa hiệu suất thi.
  • Xác định điểm mạnh và điểm yếu: Phát hiện những điểm mạnh và điểm yếu trong kiến thức và kĩ năng của bản thân, từ đó tập trung ôn tập hiệu quả. Cách tiếp cận có mục tiêu này tối ưu hóa việc chuẩn bị thi và tối đa hóa kết quả.

MTO1 – Kì thi thử đầu tiên được tổ chức trong năm học 2024 – 2025

Với mục tiêu ôn tập các bài học được giảng dạy trong Chương trình Chuyên – GP5 từ đầu năm, nội dung bài thi sẽ tổng hợp kiến thức trọng tâm để học sinh ôn tập và làm quen với dạng đề. Ngoài ra, kì thi còn bao gồm 30% dạng bài mới và kiến thức nâng cao, giúp kích thích tư duy sáng tạo, tư duy logic và kĩ năng giải quyết vấn đề của học sinh.

Vào các các kì MTO tiếp theo trong năm, độ khó của bài thi cũng được tăng dần nhằm đánh giá chất lượng học tập thực tế và rèn luyện kiến thức – kĩ năng – tâm lý cho học sinh.

Học sinh cần chuẩn bị gì cho kì thi thử tuyển sinh vào lớp 6

Kì thi thử đóng vai trò quan trọng trong quá trình ôn thi vào lớp 6, giúp học sinh đánh giá năng lực bản thân, rèn luyện kĩ năng làm bài và điều chỉnh chiến lược ôn tập hiệu quả. Để chuẩn bị tốt cho kì thi thử, học sinh cần lưu ý những điều sau:

• Nắm vững kiến thức,  đặc biệt là các môn thi chính: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.
  • Luyện tập giải các dạng bài tập thường gặp, đặc biệt chú trọng vào phần kiến thức còn yếu.
  • Nắm rõ các kỹ thuật làm bài như: đọc kĩ đề bài, gạch chân những thông tin quan trọng, lập dàn bài (nếu cần), giải bài cẩn thận và kiểm tra kĩ đáp án trước khi nộp bài.

Bên cạnh những điều nêu trên, học sinh cũng nên tham khảo tài liệu ôn tập, đề thi thử và các đề thi chính thức của các năm trước để nắm cấu trúc đề thi và mức độ khó của bài thi. Các em có thể luyện tập bằng cách giải đề thi Trần Đại Nghĩa từ năm 2016 và đề khảo sát của các trường theo mô tiên tiến – hội nhập quốc tế (Trường trọng điểm TP Thủ Đức, Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ – Q7)