[AMC 2024] ĐĂNG KÍ DỰ THI & THAM GIA LỚP BỒI DƯỠNG TẠI STEMHOUSE CHO KÌ THI OLYMPIC TOÁN HỌC ÚC 2024

12/Jun/2024
Kỳ thi Quốc tế

Kì thi Olympic Toán học Úc (AMC)
Kì thi Olympic Toán học Úc (AMC)

Cách thức đăng kí dự thi cuộc thi Olympic Toán học Úc 2024 (AMC 2024)

Lệ phí dự thi: 400.000đ/thí sinh

Hạn chót đăng kí: 28/07/2024 (Chủ nhật)

Ngày dự thi: 11/08/2024 (Chủ nhật)

Địa điểm thi: Tại các điểm thi chính thức trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng

Đối tượng: Học sinh lớp 3 đến lớp 12

Thông tin Kì thi Olympic Toán học Úc – AMC

Kể từ năm 1978, Kì thi Olympic Toán học Úc (AMC) đã xác định vị thế của mình là sân chơi Toán học Quốc tế danh giá, nuôi dưỡng và phát hiện hàng triệu tài năng Toán học trẻ trên toàn cầu. Kì thi được tổ chức dành cho nhiều lứa tuổi, chia thành 5 cấp độ từ lớp 3 – 12. Trải qua hơn 45 năm uy tín, AMC đã thu hút hơn 20 triệu lượt thí sinh từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành một cuộc thi quốc tế lớn về Toán học. 

Cuộc thi AMC được tổ chức như một sân chơi trí tuệ của bộ môn Toán dành cho học sinh trên toàn thế giới, với mục tiêu:

 • Đề cao vai trò quan trọng của môn Toán trong chương trình giáo dục ở trường học
 • Tìm kiếm và phát hiện những tài năng Toán học trẻ
 • Cung cấp tài liệu tham khảo trong dạy, học và nghiên cứu toán trong trường học

Lợi ích khi tham gia cuộc thi 

 • Đánh giá năng lực bản thân: Thông qua bài thi, học sinh sẽ được đánh giá năng lực Toán học một cách toàn diện và khách quan, giúp xác định điểm mạnh, điểm yếu từ đó đưa ra được định hướng học tập hiệu quả.
 • Chứng chỉ quốc tế giá trị: Mỗi học sinh tham gia đều nhận được chứng chỉ quốc tế do Quỹ AMT cấp, có giá trị khi nộp hồ sơ du học tại Úc, giúp gia tăng cơ hội du học thành công.
 • Cơ hội tham gia các kì thi danh tiếng: Chương trình tạo tiền đề cho học sinh tham gia các kì thi Toán học uy tín của Úc như Mathematics Challenge for Young Australians (MCYA), Australian Informatics Competition (AIC), Computational and Algorithmic Thinking (CAT), Australian Intermediate Mathematical Olympiad (AIM).
 • Học bổng hấp dẫn: Học sinh có cơ hội nhận các giải thưởng và học bổng giá trị, giúp hỗ trợ tài chính cho việc học tập, phát triển.

ĐĂNG KÍ DỰ THI & THAM GIA LỚP BỒI DƯỠNG TẠI STEMHOUSE

Quy định chung kì thi AMC 

Đối tượng dự thi

Học sinh từ lớp 3 – 12 (tính theo năm học 2023 – 2024), thí sinh có thể đăng kí dự thi vượt cấp. Độ khó của đề thi được tùy chỉnh theo từng cấp độ khác nhau phù hợp với mỗi lứa tuổi:

 • Cấp độ 1 (Middle): học sinh lớp 3 – 4 
 • Cấp độ 2 (Upper): học sinh lớp 5 – 6
 • Cấp độ 3 (Junior): học sinh lớp 7 – 8 
 • Cấp độ 4 (Intermediate): học sinh lớp 9 – 10
 • Cấp độ 5 (Senior): học sinh lớp 11 – 12

Cấu trúc đề thi 

Đề thi được cung cấp bởi Quỹ ủy thác Toán học Úc (AMT) với cấu trúc đề gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng Tiếng Anh (một số từ khóa trong đề sẽ được gợi ý bằng Tiếng Việt). Độ khó sẽ tăng dần cho đến hết bài thi và sẽ có những câu hỏi có độ khó cao dành cho học sinh giỏi. Mỗi bài thi gồm 30 câu làm trong 60 phút (đối với các bài thi khối lớp 3-4 và khối 5-6) hoặc 75 phút với các khối lớn hơn. 

Kết quả thi sau đó sẽ được chấm bằng máy tính thông qua phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh. Phiếu trả lời cùng bài thi của các thí sinh đến từ những quốc gia khác nhau sẽ được gửi đi chấm một cách bảo mật và tập trung tại Úc. Thí sinh sẽ được AMT gửi báo cáo kết quả bài thi cùng với thứ hạng dựa trên xếp hạng phần trăm ở từng bài toán cũng như toàn bộ bài thi.

Thông qua các báo cáo so sánh thành tích của các em với những thí sinh cùng tham dự thi, các thí sinh có thể nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu trong quá trình học tập của bản thân, xác định các lĩnh vực cần cải thiện. Từ đó học sinh có thể đánh giá năng lực bản thân và xác định hướng học tập hiệu quả trong hành trình theo đuổi các cơ hội học tập hoặc thi cử cao hơn.

Quý Phụ huynh hãy theo dõi fanpage https://www.facebook.com/stemhouse.edu.vn và website https://stemhouse.edu.vn để cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình, sự kiện, kì thi quốc tế! 


THÔNG TIN SỰ KIỆN:

Chia sẻ bài viết:

  Nhận tư vấn và kiểm tra miễn phí